CN, 07 / 2020 6:52 chiều | admin

Bạn không còn muốn nói chuyện nữa

Bạn đã từng chia sẻ mọi thứ với người bạn đời, và ngược lại. Nhưng bây giờ, bạn lại thấy thật khó khăn khi nói với nhau một cách thân mật về những điều nhỏ nhặt cá nhân. Khi bạn bắt đầu trở thành “người cuối cùng biết”, thì chắc chắn đó là dấu hiệu của một mối quan hệ đổ vỡ – một trong những dấu hiệu nghiêm trọng khi hôn nhân gặp trục trặc.

Bạn cãi nhau rất nhiều

Cặp vợ chồng nào cũng có lúc bất đồng và thi thoảng cãi lộn, nhưng nếu điều này xảy ra thường xuyên thì hẳn là bạn đang trong một tình trạng đáng báo động. Nếu thậm chí bạn còn không đủ khả năng để nhận ra sự khác biệt của bản thân và mỗi cuộc đối thoại đều kết thúc trong sự khó chịu thì có lẽ bạn sẽ muốn một người bạn đời hiểu bạn hơn.

Anh không thể thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn

Anh ta là một người không tốt, không bao giờ có thể thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn, và sự cố gắng hàn gắn cuộc hôn nhân của bạn không bao giờ là đủ. Vậy thì, đã đến lúc bạn “tạm biệt” kẻ “thua cuộc” này để tiếp tục sống một cuộc sống mà bạn mong muốn.

Hai người không đi chơi cùng nhau nữa

Thay vào đó, bạn dành toàn bộ quỹ thời gian mà bạn có cho công việc và cho bạn bè, bạn thực sự cảm thấy nhẹ nhõm khi không đi cùng người bạn đời. Đây là dấu hiệu báo trước rằng hai bạn đã mất đi hứng thú tìm hiểu nhau.

Bạn không thể vượt qua quá khứ

Khi cãi nhau, bạn bắt đầu thấy mình giống như một chiếc đĩa nhạc vị vỡ, bới móc những sai lầm trong quá khứ ra mà không có bất kỳ cách giải quyết nào. Nếu bạn không thể tha thứ và bỏ qua để tiếp tục duy trì mối quan hệ này, thì cuộc hôn nhân sẽ tan vỡ.

Bạn luôn mơ về một tương lai mà không có anh ấy

Bạn có nhớ một thời hai người lên hàng ngàn kế hoạch sẽ làm cùng nhau. Nhưng bay giờ, khi nghĩ về tương lai, bạn không chắc chắn rằng bạn muốn anh ấy có mặt ở đó cùng mình hay không. Thậm chí, nếu xa anh ấy một thời gian ngắn, bạn sẽ không suy nghĩ nhiều, không vui mừng lúc gặp lại, thì có lẽ, đây là thời điểm để bạn đưa ra một quyết định khó khăn.

Anh ấy không tôn trọng bạn

Một cuộc hôn nhân bền vững chỉ có thể tồn tại khi có sự tôn trọng lẫn nhau. Nếu anh ấy thường xuyên nói hoặc làm mọi thứ mà không quan tâm tới cảm giác của bạn thì mối quan hệ gần như không thể cứu vãn được, trừ khi anh ấy thay đổi thái độ.

Mối quan hệ tồi tệ nhiều hơn là hạnh phúc

Mọi mối quan hệ đều có những lúc thăng trầm, nhưng, nếu bạn có nhiều khoảnh khắc buồn hơn vui thì đã đến lúc xem xét lại mối quan hệ mà bạn đang có.

Đã lâu rồi không làm “chuyện ấy”

Trong khi sex là một điều kỳ diệu không có hồi kết trong hôn nhân, thì nó cũng lại là nguyên nhân gây ra “bức tường gạch” cho hai ngườt. Khi sự khao khát thân mật về thể xác không còn, coi như mối quan hệ đã hết.

Hôn nhân trong đau khổ

Bạn không hạnh phúc, anh ấy cũng vậy. Bạn cảm thấy bất lực, không thể cứu vãn hay cải thiện cảm xúc, thì đó là lúc bạn nên hỏi bản thân mình: “Có lý do nào để duy trì cuộc hôn nhân này khi nó đã không còn làm mình cảm thấy tràn ngập tình yêu?”

Bài viết cùng chuyên mục