T7, 06 / 2020 11:14 sáng |

(Làm Đẹp)

– Bắp tay thon gọn có thể giúp chị em tự tin diện váy ngắn.

Nguyên nhân khiến bắp tay to

báp tay thon gọn
Việc sở hữu bắp tay “quá khổ” không chỉ khiến chúng mình trở nên mất tự tin.

Có hai nguyên nhân chính gây ra tình trạng bắp tay “củ chuối” là di truyền và do sự tích tụ mỡ thừa lớn tại vùng này. Thông thường, cân nặng sẽ được chia đều cho các bộ phận trong cơ thể và phần phải gánh chịu nhiều nhất là eo, hông, đùi và các vùng bắp tay.

Việc sở hữu bắp tay “quá khổ” không chỉ khiến chúng mình trở nên mất tự tin, hạn chế ăn mặc mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm về tim mạch hay thấp khớp nữa. Thế nên, nếu một ngày đẹp trời bạn nhận ra sao cánh tay mình đang có phần cơ bắp “quá mức” so với tỉ lệ cơ thể thì hãy bình tĩnh và thực hiện những biện pháp để thu nhỏ “anh bạn khó tính” này.

Kéo căng tay sau cơ lưng

tay thon gọn
Bài tập kéo căng cơ sau lưng.

Bạn có thể đứng hoặc ngồi để thực hiện động tác này nhưng nhớ phải lưu ý thẳng lưng.

Một tay vòng ra phía sau lưng, tay còn lại thì vòng qua vai rồi hai tay nắm lấy tay kia và kéo qua kéo lại 5 lần liên tiếp.

Sau đó đổi bên và thực hiện lại như ban đầu, tập đến khi nào mà bạn cảm thấy mỏi thì dừng lại.

Động tác này sẽ giúp vùng cánh được kéo căng ra và hoạt động tích cực giúp giảm mỡ cánh tay.

Chống đẩy ngược

Với những ai cần muốn có cơ bắp tay săn chắc hơn 1 chút có thể áp dụng bài chống đẩy ngược. Kê 1 chiếc ghế không trơn, xoay người như đang ngồi trên ghế. Hai bàn tay đặt xuống ghế, ngón tay xoay về phía cơ thể, hai chân thẳng sau đó từ từ hạ người xuống cho đến khi mông chạm sàn rồi lại nâng người lên ngang ghế nhờ việc di chuyển căng cánh tay và trùng cánh tay. Bài tập này sẽ rất hiệu quả cho

giảm béo

cánh tay đồng thời tạo cơ tay săn chắc.

Bài viết cùng chuyên mục