T6, 08 / 2023 1:32 chiều |

Màu nude có ưu điểm là nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng để khuôn mặt không bị nhợt nhạt, hãy chọn son sắc hồng, cam. Bí quyết chọn màu sơn móng tay phù hợp Những màu son được mỹ nữ Việt ưa chuộng Những màu sơn móng “hot” nhất mùa xuân 2013

Liên tục trong vài năm trở lại đây, trang điểm màu nude luôn nằm trong top các xu hướng “hot” nhất, đặc biệt là dịp mùa hè. Bởi cảm giác mỏng tang của phấn nền và màu son nhẹ nhàng, tự nhiên không gây cảm giác nóng, ngột ngạt, đồng thời cũng đem đến sự mới mẻ, cá tính hơn. Mùa cưới năm nay, phong cách trang điểm này được quan tâm hơn hẳn khi mà các cô dâu, chú rể bắt đầu chăm chút nhiều hơn cho bộ ảnh cưới ấn tượng. Tuy vậy, theo chuyên gia trang điểm Tín Nguyễn, màu nude có nhiều sắc độ và có thể kết hợp với kiểu vẽ mắt ấn tượng nhưng các cô dâu không nên lạm dụng. Bởi trang điểm cưới không thể phá cách quá nhiều như make up chụp ảnh thời trang. Cô dâu chỉ nên vẽ đường viền mắt sắc hơn một chút và sử dụng son màu da hoặc son nude ánh cam.

Son màu nude da

Với các cô dâu có nước da trắng hoặc trắng xanh thì son màu da, màu đào, hồng nhạt sẽ giúp khuôn mặt hồng hào hơn. Nhưng những màu son này thường không có khả năng che khuyết điểm tốt nên cô dâu cần lưu ý tới chế độ chăm sóc da, đặc biệt là da môi trước ngày trang điểm. Tẩy da chết và thoa mật ong hoặc son dưỡng là những cách đơn giản để hạn chế các vết nứt, bong tróc da môi.

Trang điểm màu nude tạo cảm giác như không make up nên nếu không cần thiết, cô dâu tránh đánh khối quá đậm.

Trang điểm màu nude tạo cảm giác như không make up nên nếu không cần thiết, cô dâu tránh đánh khối quá đậm sẽ làm khuôn mặt lem nhem.

Sau khi phủ son màu nude, cô dâu dặm thêm một chút son bóng vào vị trí trung tâm của môi, khiến môi trông đầy đặn hơn.

Sau khi phủ son màu nude, cô dâu dặm thêm một chút son bóng vào vị trí trung tâm của môi, khiến môi trông đầy đặn hơn.

Trang điểm cưới với màu nude thì đôi mắt chỉ cần kẻ viền mí sắc nét hơn để khuôn mặt trông cá tính, không nên đánh

Trang điểm cưới với màu nude thì đôi mắt chỉ cần kẻ viền mí sắc nét hơn để khuôn mặt trông cá tính, không nên đánh mắt khói đen làm khuôn mặt bị dữ.

Son màu nude ánh cam

Dành cho những cô dâu có nước da ngăm rám nắng, da bánh mật, màu son ánh cam sẽ giúp khuôn mặt trông sáng hơn. Sử dụng màu son này, cô dâu nên kết hợp cùng phấn mắt màu đồng hoặc nâu. Để màu son lên môi được tươi tắn, khi trang điểm nền, cô dâu nhớ đánh kem nền lên cả vùng da môi.

Phấn má sử dụng màu đào giúp khuôn mặt không bị nhợt nhạt, thiếu sức sống.

Phấn má sử dụng màu đào giúp khuôn mặt không bị nhợt nhạt, thiếu sức sống.

Với những cô dâu mặt nhỏ, gầy, khi trang điểm tông nude, cần kết hợp thêm với kiểu tóc có độ phồng lớn.

Với những cô dâu mặt nhỏ, gầy, khi trang điểm tông nude, cần kết hợp thêm với kiểu tóc có độ phồng lớn, tăng thêm sự đầy đặn.
Bài viết cùng chuyên mục