T3, 07 / 2016 7:08 chiều |

Khách sạn, bảo tàng và nhà hàng lấy cảm hứng ô tô khiến tín đồ xe hơi chết mê chết mệt. Mơ màng sắc hương lễ hội hoa Biltmore Mỹ 6 địa điểm du lịch bị lãng quên ở Pháp Đắm mình trong khu hoang dã số một nước Mỹ

Khách sạn V8, Stuttgart, Đức

Được xây dựng ở thành phố Stuttgart, một trong những thành phố nổi tiếng về công nghiệp sản xuất ô tô, khách sạn V8 là một trong những điểm nghỉ ngơi được rất nhiều khách du lịch thích thú.

Khách sạn có hơn 10 phòng lấy chủ đề liên quan tới ô tô như: phòng rửa xe, phòng chiếu phim, phòng ngủ với họa tiết, nội thất mô phỏng hình dáng của cả chiếc xe hay một bộ phận của chiếc ô tô.

V8 được xây dựng khu đất từng là một phần của sân bay Boblingen, mở cửa năm 1915. Khu vực bị đóng cửa những năm 1920, khi chiến tranh nổ ra.

Nhà hàng VW Beetle, Áo

Được xây dựng ở thị trấn du lịch trượt tuyết nổi tiếng Salzburg ở Áo, ngay sau khi xây dựng xong vào năm 2007, nhà hàng ô tô ấn tượng này đã thu hút đông đảo thực khách.

Không chỉ có hình dáng bên ngoài giống hệt một chiếc ô tô “con bọ” cổ điển, nội thất bên trong nhà hàng cũng rất hiện đại, mô phỏng phía bên trong của một chiếc ô tô lớn. Về đêm, cả tòa nhà – ô tô VW Beetle được thắp sáng bởi vô vàn ánh đèn, nổi bật trong màn đêm Salzburg.

Nhà máy Volkswagen Wolfsburg

Nhà máy sản xuất ô tô tại Wolfsburg này là điểm đến thú vị bậc nhất tại cường quốc ô tô Đức. Tại đây, du khách không chỉ được tham quan khu sản xuất mà còn được chọn bất cứ chiếc ô tô nào bên trong và tự mình khám phá khu nhà máy rộng lớn, bảo tàng, tháp ô tô cũng như khu rạp chiếu phim.

Điểm sáng của nhà máy này là hai tháp ô tô bằng kính và kim loại cực hoành tráng nơi những bộ sưu tập ô tô từ khắp nơi trên thế giới được trưng bày tầng tầng, lớp lớp đến choáng ngợp.

Mỗi tháp ô tô cao 60 mét và chứa được 400 chiếc ô tô. Để đến được khu tháp, bạn phải đi qua một đường ngầm dài 700 mét nối với khu sản xuất. Khi đến nơi, du khách sẽ được thỏa mãn khi chứng kiến toàn cảnh tháp ô tô bằng thang máy thủy tinh độc, lạ. Hiện nay, ở Volkswagen Wolfsburg, có tới gần 200.000 chiếc ô tô.

Bài viết cùng chuyên mục