CN, 07 / 2020 9:03 chiều |

(Làm Đẹp)

– Bạn ngày càng già hơn tuổi thì hãy chú ý nguyên nhân sau đây!

Giận dữ hoặc thù hận

nguyên nhân khiến bạn già hơn tuổi
Giận giữ khiến bạn già hơn tuổi.

Giữ một mối hận thù hay giận dữ không chỉ gây tổn hại cho sức khỏe tinh thần của bạn, mà còn khiến bạn già đi nhanh chóng. Nếu có thể để mọi thứ ra đi, bạn sẽ trẻ ra một vài năm tuổi. Nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa sự tha thứ và sức khỏe thể chất. Một nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí y học hành vi” cho thấy thiếu sự bao dung làm giảm chất lượng giấc ngủ, tăng kích thích tố căng thẳng, tăng huyết áp cũng như lượng đường trong máu, dẫn đến tăng cân và tăng khả năng cần thuốc. Trong thời gian ngắn, hãy học cách cho đi, và bạn có thể sống lâu hơn.

Những gì bạn có thể làm: Nhận thức được rằng hận thù và oán giận làm tổn thương bạn nhiều hơn người khác. Sự tha thứ không có nghĩa là bạn cần trở thành một nạn nhân hoặc vì một niềm tin không chắc chắn. Cho đi và bạn có thể hạnh phúc và sống lâu hơn. Và đó cũng là sự trả thù cao thượng nhất.

Đây là thói quen thường gặp đối với một số người khi gặp phải những vấn đề phức tạp đòi hỏi phải tập trung suy nghĩ mà không để ý.

Cọ móng tay vào vật cứng

Thói quen này lâu dài sẽ khiến cho móng tay dễ bị  tổn thương, trước hết là về hình dáng, sau đó là sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên. Ngoài ra, có những lúc do cọ xát quá mạnh mà  khiến chúng bị xước, rách gây đau đớn. Hãy kiểm tra và loại bỏ thói  quen này bạn nhé.

Cọ tay vào vật cứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp của móng xinh

Không cắt bỏ ngọn tóc đúng hạn

Trong một thời hạn nhất định khoảng 3 ngày, phần trên của sợi tóc sẽ bị lão hóa mà biểu hiện của chúng là chẻ ngọn. Vì vậy, để có  mái tóc luôn thể hiện sự bóng mượt, bạn nên kiểm tra và mạnh dạn cắt tỉa bỏ phần ngọn tóc khi có dấu hiệu hư tổn.

Trùm chăn kín mít khi ngủ

Nhiều người cho rằng, trùm chăn kín mít sẽ khiến ngủ ngon hơn do cơ thể được giữ ấm. Tuy nhiên, thực tế lại không hẳn vậy.

Cách làm

này khiến hoạt động hô hấp gặp khó khăn do lượng oxy bị thiếu hụt, thay vào đó toàn là khí cacbonic không thể thoát ra ngoài. Từ đó ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu, hô hấp và gây tổn thương tới đại não.

Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây khó ngủ, dễ mộng mị. Khi tỉnh dậy thường đau đầu, cơ thể mệt mỏi, tinh thần căng thẳng, khó chịu. Từ đó sẽ ảnh hưởng tới nhan sắc của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục