T6, 08 / 2023 2:03 chiều |

Mùa mưa thường dễ gây ra nhiều loại bệnh có hại cho sức khỏe. Sau đây là 5 cách phòng bệnh mùa mưa bạn cần lưu ý: Phòng chống dịch bệnh mùa mưa lũ Trồng trọt rau màu trong mùa mưa bão Làm đám cưới mùa mưa và 6 điều cần lưu ý

Uống trà thảo dược

Trà thảo dược là một loại nguyên liệu tự nhiên như hạt tiêu , đinh hương, gừng, lá trà , bạc hà, húng quế . Đây là những loại chống lạnh tự nhiên và do đó rất có hiệu quả chống lại ho và cảm lạnh . Cổ họng là phần cơ thể dễ bị nhiễm lạnh . Nếu bạn uống trà thảo dược vào buổi sáng sớm trong mùa mưa , nó sẽ giữ cho cổ họng của bạn tránh khỏi các bệnh lây nhiễm.

Dùng dầu bạch đàn

Nếu bạn dễ bị sổ mũi thì dầu bạch đàn là vị cứu tinh của bạn . Nhỏ 4 giọt tinh dầu bạch đàn vào khăn tay trước khi ra khỏi nhà và nó sẽ bảo vệ bạn cả ngày . Loại dầu thuốc này có mùi rất mạnh sẽ giữ cho mũi thông thoáng và bạn có thể hít thở thoải mái . Dầu bạch đàn có sẵn trong bất kỳ hiệu thuốc nào gần nhà .

Sử dụng cây thuốc neem để chống dị ứng

Neem là một loại cây thuốc nổi tiếng với đặc tính chữa bệnh hiệu quả . Bạn có thể sử dụng nó như một chất chống dị ứng trong những ngày mưa . Neem là cây tương đối phổ biến ngày càng được trồng ở nhiều địa phương . Bạn có thể cho lá neem vào nước nóng đun sôi và sau đó dùng để tắm . C ó thể sử dụng xà phòng neem có sẵn trên thị trường hiện nay để bảo vệ cơ thể chống lại bệnh mùa mưa .

Vệ sinh bàn chân sạch sẽ

Bàn chân bạn đi qua những vũng nước trong ngày mưa và chính vì vậy có thể nhiễm bệnh mùa mưa. Bạn càn chăm sóc đôi bàn chân mình trong những ngày mưa. Luôn phải đi giày và vệ sinh bàn chân mỗi ngày. Ngâm nhân trong nước nóng ít nhất 5 phút và sau đó rửa bằng xà phòng khử trùng.

Uống nước đun sôi

Nước mưa rất dễ gây nhiễm khuẩn dạ dày. Chính vì vậy cách tốt nhất để phòng bệnh mùa mưa là uống nước đã đun sôi. Đun sôi nước và nhỏ một ít tinh dầu húng quế vào.

Bài viết cùng chuyên mục