CN, 07 / 2020 7:01 chiều | admin

Đầu tiên hãy là bạn thân

Một trong những điểm chung của các cặp đôi yêu nhau lâu dài, hạnh phúc là họ xây dựng tình yêu dựa trên cơ sở tình bạn. Vì vậy, bạn có thể học theo nguyên tắc này cho mối tình đầu tiên của mình. Bằng việc trở thành bạn thân với người ấy, bạn sẽ dễ dàng “moi” được thông tin chính xác về sở thích, quan điểm và những điều thầm kín mà không phải với ai chàng cũng nói. Hơn nữa, giữa những người bạn bè, lợi ích chung cũng dễ dàng được chia sẻ – đây là cơ sở đảm bảo cho việc gắn kết dài lâu.

5 cách 'trói' chàng trai đầu tiên

Cần lưu tâm nhiều hơn tới tính cách

Theo kết quả khảo sát của một nhóm chuyên gia tâm lý Mỹ, phụ nữ lần đầu tiên biết yêu thường bị hấp dẫn bởi ngoại hình hơn là tính cách. Nhưng bạn hãy nhớ rằng một mối tình có thể tồn tại lâu dài là do tính cách hòa hợp của cả hai. Vì vậy, bạn cần dành một khoảng thời gian tĩnh lặng để học cách “yêu bằng lý trí” nếu không muốn sau này phải ôm trọn đau thương.

Tán tỉnh

Một cái chạm tay tinh tế, nụ cười duyên dáng hay ánh mắt ẩn ý là sự tán tỉnh hiệu quả mà vẫn “giữ giá” cho con gái. Nhất là trong lần rung động đầu tiên này thì những tín hiệu đó sẽ càng quan trọng, thay thế cho hàng nghìn lời nói.

5 cách 'trói' chàng trai đầu tiên

Dùng nhiều câu hỏi mở trong giai đoạn tìm hiểu

Giai đoạn này, mục tiêu của bạn là càng tìm được nhiều thông tin về chàng càng tốt. Vì vậy, khi có cơ hội gặp gỡ, hãy tận dụng tốt bằng cách đặt ra nhiều câu hỏi mở với chàng. Những câu hỏi này giống như mũi tên trúng hai mục đích: Vừa giúp bạn khai thác thông tin, vừa hướng cuộc nói chuyện vào không khí cởi mở, thân thiện hơn.

5 cách 'trói' chàng trai đầu tiên

Giữ vững niềm tin chàng là người phù hợp nhất

Có thể ngoài chàng còn rất nhiều người con trai khác bao quanh bạn nhưng nếu đã chọn ai thì bạn nên tập trung vào một mục tiêu mà thôi. Đừng đứng núi này, trông núi nọ sẽ làm mất thời gian mà chuyện cũng chẳng đến đâu. Hơn nữa, khi bản thân bạn có niềm tin rằng đó là người phù hợp nhất, bạn sẽ tự tạo được động lực để mình dễ dàng vượt qua thử thách. Sau cùng, hãy để bản thân bạn tỏa sáng với cá tính của chính bạn.

Bài viết cùng chuyên mục