CN, 07 / 2020 7:09 chiều |

Cùng lập kế hoạch chương trình sức khoẻ cho năm mới chỉ với vài gạch đầu dòng như dưới đây sẽ giúp cho bạn và gia đình có một năm con Ngựa không còn bận tâm nỗi lo bệnh tật. Các biện pháp khẩn cấp để tránh dịch cúm tấn công Hướng dẫn cách cấp cứu trong trường hợp khẩn cấp Phòng chống bệnh cúm A/H5N1 ở người

Cùng tham khảo những bí quyết

bảo vệ sức khoẻ ngày Tết

để đón năm mới khoẻ mạnh nhé!

Kiểm tra sức khoẻ

Nếu bạn chưa bao giờ đặt ra cho mình lịch cụ thể kiểm tra sức khoẻ định kỳ, vậy hãy tiến hành ngay trong năm nay. Theo điều tra, tỷ lệ người dân mỗi năm đi kiểm tra sức khoẻ ở nước ta còn rất thấp, nếu có kiểm tra cũng ít quan tâm đến kiểm tra bên trong cơ thể.

5 điều cần làm cho một năm Ngựa khoẻ mạnh | Kiểm tra sức khỏe,Chế độ ăn uống,Dinh dưỡng cho cơ thể
Kiểm tra sức khoẻ định kỳ là bí quyết giúp bạn phát hiện
và phòng tránh bệnh tật.

Một lời khuyên cho bạn, tuỳ vào độ tuổi và nghề nghiệp, điều kiện sống của mình, cứ 6 tháng/1 lần bạn cần vạch ra kế hoạch đi khám một lần. Ví dụ, với người 60 tuổi trở lên, thường bị huyết áp cao, lượng đường trong máu cao và các bệnh mãn tính khác, tốt nhất là có một chương trình kiểm tra y tế phù hợp; Đối với nhân viên văn phòng, áp lực công việc cộng với ngồi máy tính nhiều vậy nên kiểm tra sức khỏe trên tập trung về mệt mỏi, stress, khớp vai, cột sống, với nữ cần chú ý cổ tử cung, phụ khoa…

Đọc sách sức khỏe nhiều hơn

Có câu nói “Nhiều người không chết vì bệnh tật, nhưng chết vì sự thiếu hiểu biết”. Câu này cho thấy tầm quan trọng kiến thức về sức khỏe. Từ đầu Thế chiến II, Nhật Bản đã nhấn mạnh đặc biệt về giáo dục sức khỏe. Trong thời gian rảnh rỗi, thay vì thói quen lướt web, dành nhiều thời gian cho chiếc điện thoại smartphone, bạn có thể xem sách, báo, tạo chí về kiến thức sức khỏe hoặc các chương trình truyền hình.

Học hỏi lòng vị tha

Không chỉ sức khỏe thể chất, sức khỏe tâm thần cũng không kém phần quan trọng. đã có nhiều chương trình nghiên cứu tâm lý cho thấy, sức khỏe tinh thần mà tốt thì thần thái con người cũng khác. Không cần gì xa xỉ, như nhâm nhi với người bạn của mình một tách trà cũng là cách bạn giải toả bản thân, cởi bỏ những áp lực và mở lòng mình gần gũi với mọi người hơn.

Công thức nấu ăn lành mạnh

Một chế độ ăn uống tốt là cơ sở để giữ sức khỏe. Trong năm mới, bạn cần vạch ra list công thức các bữa ăn lành mạnh cho bản thân và gia đình. Với nhân viên văn phòng, công việc này càng có ý nghĩa quan trong. Đảm bảo tốt nhất 250-450g carbohydrate một ngày, một túi sữa, 500g rau và trái cây.Ngoài ra, chúng ta phải kiểm soát lượng của chất béo, hàm lượng đường để tránh béo phì và các bệnh khác nhau.

Sắm một dụng cụ thể thao

5 điều cần làm cho một năm Ngựa khoẻ mạnh | Kiểm tra sức khỏe,Chế độ ăn uống,Dinh dưỡng cho cơ thể
Năm mới, bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho thể thao.

Thể thao luôn tốt cho sức khoẻ. Trong năm mới, bạn có thể thay đổi bản thân bằng cách lập kế hoạch ưu tiên cho việc vận động, thể dục thể thao trong lịch sinh hoạt hàng ngày. Ngoài việc đi bộ vào các bữa sáng tối, bạn có thể đăng ký mua thẻ tập thể dục vào các buổi bạn có thời gian trong ngày, Hoặc nếu bạn không có thời gian để đi đến phòng tập, vậy hãy mua một máy chạy bộ hoặc xe đạp tập thể dục là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, đi bộ 20 phút mỗi ngày, 10 phút đi bộ cầu thang cũng được xem là hình thức vận động.

Bài viết cùng chuyên mục