CN, 07 / 2020 6:57 chiều |

Năm cuối cấp, bạn đã chuẩn bị những gì cho năm học mới? Hãy tham khảo những điều sau nhé, các teen cuối cấp. Một số phương pháp giúp ôn thi đại học hiệu quả Top 5 động lực giúp bạn phấn chấn để ôn thi đại học Những ” tấm vé “thông hành khi đi du học

Kiến thức của 2 năm học trước

Nghe có vẻ khá…oải, vì kiến thức năm vừa rồi bạn còn…chưa chắc gì nhớ, huống hồ phải ôn lại lớp 10. Tuy nhiên, nếu xem sơ qua những kiến thức căn bản của lớp 10, lớp 11, sau đó dần dần…nâng lên, bạn sẽ thấy việc ôn lại chẳng có gì là khó khăn cả. Nếu tự học không được, bạn có thể rủ bạn bè học nhóm, khi ấy bạn sẽ có động lực hơn.

Lập kế hoạch cho “tương lai xa”

Những dự định ở tương lai gần thì bạn đã để sẵn trong đầu, nhưng còn “tương lai xa” thì sao? Ví dụ, hãy xác định bạn nên thi trường đại học nào ngay từ bây giờ trước khi quá trễ. Và hãy lập kế hoạch sau khi thi đại học, có thể là làm việc part-time, bình tĩnh trước mọi tình huống có thể xảy ra. Kế hoạch chi tiết, cụ thể sẽ là động lực thúc đẩy bạn quyết tâm thực hiện tốt việc học ngay từ đầu.

Hãy làm những việc bạn thích trong những ngày hè còn lại

Bạn đang muốn học nhảy, muốn đi du lịch bụi đến một nơi chưa hề đặt chân đến, hay đơn giản chỉ là thăm đứa bạn cũ ở ngoại thành? Đừng ngại xa xôi, hoặc hứa hẹn: “Thi đại học xong sẽ làm” bạn nhé! Hãy thực hiện ngay từ bây giờ, nếu không bạn sẽ phải nuối tiếc đấy. Trì hoãn các kế hoạch sẽ khiến những việc chưa làm còn tồn đọng trong đầu khiến bạn ray rứt, và bạn khó mà thảnh thơi để thực hiện các công việc trong tương lai.

Ghi cụ thể những việc bạn phải làm trong năm học

Ví dụ, trong năm học, bạn phải đi học thêm 2 môn, ngoài ra còn phải thư giãn vào cuối tuần, đi chơi với bạn bè. Hãy xem như đây là một năm học bình thường và đừng bận tâm rằng sẽ phải đối đầu với 2 kì thi cam go, thử thách. Tinh thần sảng khoái ngay từ đầu năm học, vẫn vui chơi bên cạnh việc tập trung học hành mới đúng là teen, bạn nhỉ?

Hoàn thành những công việc dở dang, dù bạn không muốn

Bạn đã hứa với đứa bạn thân là đi photo một xấp tài liệu giùm nó, qua nhà nhỏ em họ để giúp nhỏ cài lại Windows, rồi còn phải chở “ấy” đến gặp một người bạn cũ nữa. Đừng hứa suông nha bạn! Dù muốn dù không, phải hoàn thành mọi việc đi thôi, để “bộ nhớ” của bạn hoàn toàn được “refresh” sạch sẽ. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, và hạnh phúc khi những người thân của mình có được niềm vui. Giờ thì không còn “mặc cảm tội lỗi” khi thất hứa.

Hãy bước vào năm học cuối cấp với tất cả sự tự tin và “hành trang” của mình.

Bài viết cùng chuyên mục