T2, 07 / 2020 11:02 sáng | admin

Lịch sử tình dục

Khi thăm khám phụ khoa, chị em nên chia sẻ cho bác sĩ biết về lịch sử tình dục trước đó và hiện nay của bạn. Ví như bạn đã từng quan hệ tình dục với mấy người đàn ông hoặc thậm chí bạn có quan hệ đồng tình luyến ái không?

Bởi vì quan hệ tình dục chung thủy một vợ một chồng có thể giảm nguy cơ bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục hơn hẳn. Và các bác sĩ phụ khoa của bạn rất cần biết tất cả các thông tin này để đảm bảo bạn đang khỏe mạnh hoặc có hướng chẩn đoán chính xác.

“Khai báo” nếu gặp đau đớn khi “yêu”

Nhiều bác sĩ phụ khoa khẳng định rằng quan hệ tình dục không bao giờ có thể làm bạn đau đớn. Vì thế, nếu bạn bị đau đớn trong và sau mỗi lần “yêu” có thể do đang có vấn đề với màng trong dạ con, bị u xơ, nấm men hoặc nhiễm trùng

Những vấn đề này bạn gái nên phát hiện sớm bởi vì chúng thực sự có thể đe dọa đến khả năng sinh sản của bạn. Do đó, bạn không nên ngần ngại hay xấu hổ, ngược lại, bạn nên nói với bác sĩ phụ khoa để được chữa trị kịp thời.

5 điều nên nói khi khám phụ khoa
Nên nói rõ với bác sĩ các triệu chứng của bạn để được thăm khám đúng cách.

Nếu gặp khó khăn với ham muốn “yêu”

Nếu cơ thể bạn mệt mỏi và bị giảm ham muốn yêu, bạn cũng nên tiết lộ với bác sĩ phụ khoa điều này. Bởi vì, một số chị em giảm ham muốn yêu do thuốc tránh thai gây mệt mỏi hoặc đang gặp vấn đề với tuyến giáp, bị trầm cảm…

Khi chia sẻ với bác sĩ phụ khoa, họ sẽ giúp bạn khắc phục các khó khăn này bằng cách tiến hành làm các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân thực sự và điều trị sớm nhất có thể.

Nếu đôi khi quên uống thuốc tránh thai

Nếu bạn hay quên uống thuốc tránh thai mặc dù vẫn muốn kiểm soát sinh hiệu quả thì bạn cũng nên chia sẻ với bác sĩ.

Các bác sĩ phụ khoa có thể giúp bạn tìm thấy một phương pháp tránh thai tốt và phù hợp với bạn hơn. Có rất nhiều biện pháp tránh thai bạn có thể lựa chọn.

Nếu gặp các triệu chứng tiền nguyệt san nặng nề

Nếu bạn đang gặp những triệu chứng tiền nguyệt san khó chịu, ảnh hưởng lớn đến thể chất và tâm lý thì bạn cũng không nên im lặng hoặc giấu giếm bác sĩ phụ khoa khi thăm khám.

Nếu bạn cứ im lặng, tức là bạn đã bỏ qua một cơ hội để hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa về cách cải thiện những khó chịu triền miên đấy. Đôi khi, chỉ cần nói lên vấn đề của mình, các bác sĩ có thể giúp cải thiện, chấm dứt những triệu chứng khó chịu này và làm thay đổi cuộc sống cho các chị em.

Bài viết cùng chuyên mục