CN, 07 / 2020 9:05 chiều |

Dùng chung một số các đồ dùng cá nhân có thể truyền vi khuẩn từ người này sang người khác gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe: Tác hại khi uống quá nhiều trà gừng 4 bệnh bạn có thể phòng ngừa nhờ tập thể dục Các trường hợp cấm kỵ ăn bưởi

Lăn khử mùi

Chất khử mùi, nhất là loại lăn trong không có những thành phần diệt vi khuẩn vì chúng chỉ giúp khử mồ hôi của bạn. Khi bạn dùng chung lăn khử mùi, bạn có thể dễ dàng truyền vi khuẩn hay nấm khi tiếp xúc với mồ hôi của người khác.

Dao cạo râu

Dao cạo râu được liệt kê là một trong những cách thức làm lây lan vi khuẩn và virus nếu bạn dùng chung.

Tai nghe

Bông nhỏ xíu trên tai nghe được cài vào tai có thể chứa nhiều vi khuẩn và ráy tai. Dùng chung tai nghe mà không rửa sạch có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tai.

personal hygiene

Tất

Nhiều người bị bệnh nhiễm nấm chân gây bong tróc và mẩn trắng. Sự nhiễm trùng này rất dễ lây và có thể dễ dàng truyền từ người này sang người khác. Dùng chung tất, giày hay thâm chí là thảm chùi chân nhà tắm cũng có thể lây lây nhiễm.

Bánh xà phòng

Bánh xà phòng là một trong những món đồ mất vệ sinh khi dùng chung. Một nghiên cứu khẳng định rằng dùng chung xà bông có thể dẫn tới tái nhiễm trùng. Và hơn nữa, dùng chung bông tắm rất mất vệ sinh vì chúng ta thường dùng chúng ở những vùng nhạy cảm của cơ thể.

Bài viết cùng chuyên mục