T6, 08 / 2023 1:53 chiều |

Giảm cân đã khó, giữ được cân nặng càng khó hơn. Hãy áp dụng các bí quyết sau để giữ thân hình luôn cân đối: 4 lầm tưởng về việc giảm cân Lợi ích giảm cân từ nước ấm Mẹo tự chữa rạn da mông do tăng cân

Đừng để cân nặng thoải mái

Sau khi giảm cân và đạt tới thân hình lý tưởng, lỗi lớn nhất mà đa số mọi người mắc phải là để cân nặng thoải mái. Họ ngừng tập thể dục và ăn thức ăn nhanh. Điều này sẽ dẫn đến lấp đầy những kilo đã mất một cách tự nhiên, đứa họ trở lại cân nặng ban đầu.

Đừng ngừng tập thể dục

Bỏ qua việc tập thể dục thường xuyên sau khi giảm cân là lỗi lớn nhất đa số mọi người đều mắc phải. Hoạt động thể chất là cách hiệu quả duy nhất để giữ dáng và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Trở lại với thời kỳ “không thể dục” có thể dễ khiến bạn tăng thêm những kilo đã mất.

Woman controlling her measures using a tape

Đừng bao giờ nhịn ăn.

Không như quan niệm thường thấy, nhịn ăn sẽ không giúp bạn duy trì cân nặng đã giảm. Nhịn ăn và để bụng đói sẽ không chỉ làm chậm lại quá trình trao đổi chất mà còn dẫn đến khó kiểm soát cân nặng. Điều này cũng dẫn tới một vài thiếu hụt dinh dưỡng. Quan trọng là cho cơ thể ăn điều độ để đảm bảo trao đổi chất khỏe mạnh giúp cân nặng trong tầm kiểm soát.

Luôn uống đủ nước

Đừng ngừng thói quen “uống hơn 8 cốc nước mỗi ngày” ngay cả sau khi bạn giảm toàn bộ cân thừa. Nó không chỉ khiến bạn cảm thấy no mà còn tống độc tố ra khỏi cơ thể và giúp cơ thể luôn thuần khiết. Cơ thể đủ nước là điều cần thiết để có làn da và mái tóc khỏe mạnh. Bạn có thể đáp ứng nhu cầu này bằng trà xanh, và nước trái cây vào chế độ hằng ngày.

fruitandyogurt

Ăn khẩu phần nhỏ

Cơ thể bạn luôn ra dấu hiệu ngừng khi bạn thấy no. Đừng bao giờ ăn hơn lượng cơ thể có thể tiêu hóa. Nó sẽ tích tụ trong tế bào tạo thành chất béo và trở lại gây thừa cân. Và, quan trọng nhất, luôn ăn theo khẩu phần nhỏ thức ăn 5-6 lần một ngày, hơn là 2-3 bữa lớn, để đảm bảo tỷ lệ trao đổi chất cao và dễ tiêu hóa.

Bài viết cùng chuyên mục