T3, 07 / 2016 7:05 chiều | admin

Thịt đỏ

Bạn không cần ăn chay nhưng nên cắt bớt lượng thịt đỏ mỗi ngày. Như bạn đã biết, thịt đỏ là nguyên nhân “góp phần” gây nên nhiều nguy cơ cho sức khỏe như ung thư, thừa cân và cuối cùng là giảm tuổi thọ. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng thay thế thịt đỏ trong một bữa ăn mỗi ngày bằng những nguồn protein khác tốt hơn có thể giúp hạn chế từ 7 – 19% việc giảm tuổi thọ.

Thịt ức gà hoặc các loại đậu là nguồn cung cấp protein lành mạnh hơn thay cho các loại thịt đỏ.

Rượu

Bạn rất cần lưu ý điều sau đây, nhất là khi chồng bạn cũng là một “quý ông bụng phệ”: Muốn giảm cân, bạn phải kiêng gần như tuyệt đối các loại rượu. Bên cạnh lượng calo có trong rượu thì uống rượu gây ra tình trạng ức chế quá trình đốt chất béo của cơ thể. Tệ hơn nữa, sự ức chế này tiếp tục một thời gian dài sau đó ngay cả khi bạn kết thúc tiệc rượu. Nếu muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng, việc hạn chế rượu là điều bắt buộc nếu không muốn chế độ ăn kiêng của bạn trở nên vô tác dụng.

Nói như vậy không có nghĩa bạn phải đoạn tuyệt hoàn toàn với rượu. Bạn cần chú ý uống rượu chỉ vào những dịp thật đặc biệt, không thể tránh và chú ý đến liều lượng khi uống.

Khoai tây chiên, bim bim

Theo nghiên cứu, khoai tây chiên là món ăn đứng đầu danh sách những thứ khiến bạn béo phì và bim bim đứng ở vị trí thứ hai. Sẽ không sao nếu thỉnh thoảng bạn ăn một vài miếng. Tuy nhiên, nếu biến bim bim thành món quà vặt yêu thích và khoai tây chiên là món khai vị thường xuyên, bạn sẽ không bao giờ giảm được cân.

Muốn ăn khoai tây, bạn có thể tham khảo các cách chế biến phù hợp với người béo như khoai tây nướng, luộc…

Nước uống có ga

Các loại nước uống có ga không những không có chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn gây nên nhiều nguy hại về vẻ đẹp cũng như tăng nguy cơ bị bệnh tim, tăng cân nhanh chóng và đột quỵ… ngay cả khi bạn uống loại dành cho người ăn kiêng.

Nước ép có đường

Sau khi bộ phim tài liệu The weight of the Nation được chiếu trên kênh HBO, các khán giả truyền hình Mỹ như được “thức tỉnh” sau phát biểu của Tiến sĩ, bác sĩ nhi khoa tại Bệnh viện UCSF Benioff, Robert Lustig. Ông giải thích rằng: “Nước ép trái cây chẳng khác gì nước uống có ga. Ở đây tôi đang nói về tác dụng của chúng đối với cân nặng chứ không phải các thành phần của nước. Khi bạn ép trái cây, bạn đang bỏ đi các chất xơ của chúng và vô tình tiêu thụ quá lượng dinh dưỡng cho phép, trong đó có đường. Rõ ràng, bạn khó lòng ăn hết được 2 quả cam, nhưng chắc chắn uống được hết một cốc nước cam vắt từ 3, 4 quả.”

Để tốt hơn cho việc giảm cân, bạn hãy ăn trái cây tươi vào những bữa nhẹ thay vì chỉ ép lấy nước.

Bài viết cùng chuyên mục