T3, 07 / 2016 7:15 chiều |

Chúng ta thường tập trung vào những bí quyết chống lão hóa cho da mà quên đi tóc cũng là phần quan trọng cần được bảo vệ và chăm sóc. Thời gian sẽ làm thay đổi màu sắc, kết cấu và độ dày của tóc vì cơ thể chúng ta không thể tránh được lão hóa. Một vài lời khuyên nhỏ dưới đây sẽ làm chậm quá trình này lại. Cách chăm sóc tóc duỗi Những sai lầm khi chăm sóc tóc xoăn Bí quyết hô biến cho tóc ngắn mau dài

Da đầu khỏe mạnh

Một trong những dấu hiệu của lão hóa cảm nhận được rõ nhất là tóc ngày càng mỏng đi. Nhưng nếu bạn giữ da đầu sạch, chăm sóc cẩn thận thì tóc sẽ khỏe và ít rụng hơn. Hãy cung cấp cho da đầu một liệu pháp điều trị rõ ràng, luôn giữ sạch và thoáng để có những sợi tóc mềm mượt.

Ăn uống lành mạnh

Một mẹo tuyệt vời áp dụng cho tất cả các loại tóc chính là chế độ ăn uống lành mạnh. Sức khỏe, bao gồm cả mái tóc, chịu ảnh hưởng rất lớn bởi những thứ chúng ta ăn. Vì thế, hãy nạp thêm năng lượng như cá hồi, đậu lành, sữa chua, quả việt quất và thịt nạc để cung cấp lượng lớn proteinvitamin, giữ cho mái tóc dày dặn và mượt như nhung.

Hạn chế nhiệt trên tóc

Hạn chế sử dụng các công cụ tạo nhiệt trên tóc là một mẹo hữu ích trong việc ngăn ngừa tóc lão hóa. Đặt máy sấy nóng quá gần da đầu sẽ làm hỏng các sợi tóc mỏng manh. Theo các chuyên gia, nhiệt là tác nhân lớn nhất cho lão hóa tóc và suy giảm keratin (chất sừng cấu tạo sợi tóc) . Vì thế, hãy lưu ý mỗi khi bạn sử dụng máy sấy khô, làm xoăn hay là thẳng tóc nhé.

Chải tóc

Thường xuyên chải tóc hoặc chải tóc quá mạnh sẽ làm tổn thương lớp biểu bì và làm suy yếu mái tóc của bạn. Chúng ta vẫn cần chải tóc để giúp mượt mà nhưng bạn nên tránh những chiếc lược có răng quá cứng hoặc quá nhiều răng.

Giảm căng thẳng

Ảnh hưởng của căng thẳng thể hiện ở bất cứ nơi nào trên da, kể cả da đầu. Và vì thế, căng thẳng, mệt mỏi sẽ ảnh hưởng đến quá trình lão hóa. Hít thở sâu, tập yoga để giúp bạn đối phó tốt hơn với sự căng thẳng từ bên trong, hạn chế sự xuất hiện ra bên ngoài.

Nuông chiều da đầu

Massage da đầu thường xuyên, sử dụng các phương pháp trị liệu giúp dưỡng ẩm, kích thích hoặc điều trị với da đầu có gầu. Có rất nhiều phương pháp để bạn lựa chọn nhưng đây là mẹo không thể bỏ qua để làm chậm quá trình lão hóa tóc.

Bài viết cùng chuyên mục