T3, 07 / 2016 7:21 chiều |

Thay đổi kiểu tóc và màu tóc có thể giúp bạn trẻ trung hơn nhưng bạn đã biết cách? Bạn có thể áp dụng một số cách sau đây: Làm sao để có mái tóc xoăn nhẹ đẹp tự nhiên Hướng dẫn uốn tóc tại nhà với 4 cách đơn giản Làm sao khi bạn cắt tóc mái bị hỏng

Dưỡng tóc

Nếu tóc bạn thiếu độ ẩm, trước tiên hãy chọn cho mình một giải pháp tốt để bổ sung độ ẩm cho tóc. Tóc khô, thiếu độ ẩm là tình trạng rất thường gặp dù tóc bạn là tóc thẳng, tóc xoăn hay tóc nhuộm. Với những sợi tóc khô sẽ dễ dẫn đến chẻ ngọn và dễ gãy rụng, trông mái tóc sẽ khá buồn tẻ và kém quyến rũ.

Chọn màu nhuộm

Thay đổi màu sắc cho mái tóc là cách bạn thường dùng, vì nó trông lạ mắt và trẻ trung hơn. Chính vì vậy hãy chắc chắn tóc bạn hoàn toàn chắc khỏe và giữ độ ẩm tốt. Nếu bạn quyết định thay đổi màu tóc, thì việc lựa chọn đúng loại màu nhuộm là một yếu tố quan trọng để có mái tóc đẹp và không hư tổn.

Cập nhật xu hướng tóc

Một cách tuyệt vời để trông trẻ trung hơn là cập nhật những kiểu tóc mới nhất. Một mái tóc lỗi thời sẽ không giúp bạn trông trẻ hơn. Chính vì vậy hãy chọn kiểu tóc phù hợp theo xu hướng thời trang để làm tăng vẻ trẻ trung của bạn.

Tránh những kiểu tóc quá thô cứng

Nếu bạn đang có màu tóc đẹp nhưng kiểu tóc quá khô cứng thì cũng không khiến bạn trẻ hơn. Do đó, bạn không nên chọn những kiểu tóc quá mỏng và quá cứng cần phải tránh thay vào đó là sự tự nhiên của mái tóc. Nếu bạn thích kiểu tóc xoăn thì có thể để các lọn tóc xoăn ở dạng tầng mềm mại.

Màu tóc và lông mày

Tránh tạo sự tương phản giữa màu tóc và màu lông mày. Khi bạn quyết định thay đổi màu tóc, thì hãy chắc chắn rằng màu tóc đó cũng sẽ phù hợp với màu lông mày của bạn. Không nên để long mày quá dày hoặc quá mỏng vì chúng sẽ làm bạn trông già hơn.

Kiểu tóc xõa một bên vai

Đôi khi bạn cũng có thể thay đổi một chút cho kiểu tóc để tạo sự khác biệt. Nếu bạn đang sở hữu mái tóc dài điều đó sẽ làm cho bạn trông trẻ trung hơn rất nhiều khi bạn tạo kiểu tóc xõa qua một bên vai. Chỉ cần giữ chặt một phần tóc qua 1 bên vai, cố định phần còn lại bằng kẹp ghim hoặc keo xịt tóc, bạn sẽ khoe được bờ vai nõn nà và trông trẻ trung hơn.

Bài viết cùng chuyên mục