T3, 07 / 2016 7:09 chiều |

Có những nghi thức tế lễ khiến nhiều người phải rùng mình khi chứng kiến. Tục lệ trinh tiết rùng rợn Run rẩy vì bảo tàng rùng rợn nhất thế giới Những thân cây rùng rợn nhất thế giới

Nghi thức treo xác tại lễ hội mặt trời

Top 6 nghi thức rùng rợn nhất thế giới 1

Những người thổ dân châu Mỹ là một cộng đồng yêu thiên nhiên và sinh sống rất hòa bình, tuy nhiên, họ cũng có những nghi thức vô cùng quái đản. Vào lễ hội mặt trời những người thổ dân Châu Mỹ sẽ nhịn ăn khi trời sáng trong 8 ngày liên tục. Đàn ông trong bộ tộc sẽ bị xiên vào người rồi treo lên dây. Sau đó, họ sẽ từ từ ngả người ra sau để những vật nhọn này cắt sâu qua da thịt mình.

Nghi thức trưởng thành của bộ tộc Satere-Mawe

Top 6 nghi thức rùng rợn nhất thế giới 2

Bộ tộc Satere-Mawe luôn sản sinh ra những người thợ săn tài giỏi. Tuy nhiên để trở thành một người trưởng thành, các chàng trai trẻ phải trải qua một nghi thức vô cùng đau đớn. Những chú kiến Paraponera sẽ được bắt và bỏ đầy trong 2 chiếc găng tay, chàng trai trẻ có nhiệm vụ đeo đôi găng tay này và nhảy múa trong vòng 20 phút mà không được tỏ ra đau đớn.

Nghi thức móc xiên của người Hindu

Top 6 nghi thức rùng rợn nhất thế giới 3

Ở miền Nam Ấn Độ, những người Hindu giáo tổ chức lễ thờ chúa Murugan bằng cách xiên vào cơ thể, kể cả lưỡi. Những chiếc móc sắt, giáo sắt được dùng để đâm xuyên qua ngực và mặt người dự lễ, nhiều người sùng tín còn dùng lưng mình để kéo xe lễ.

Nghi thức xiên lưỡi ở Guinea xích đạo

Ở vùng Papua, Guinea xích đạo người ta tổ chức lễ trưởng thành của những chàng trai bằng một cách khá rùng rợn “xiên lưỡi”.

Đóng thánh giá ở Philipines

Top 6 nghi thức rùng rợn nhất thế giới 4

Những người dân Philipines tái hiện lại sự chịu đựng của đức Chúa Jesus vào thứ Sáu Tuần Thánh hàng năm. Họ tự đóng đinh mình lên thánh giá rội bị đánh bằng roi da.

Nghi thức tự ướp xác của Phật Giáo

Top 6 nghi thức rùng rợn nhất thế giới 5

Đây có lẽ là nghi thức đau đớn nhất vì những người thực hiện nghi thức này sẽ chết dần chết mòn. Nghi thức này được gọi là Sokushinbutsu và được thực hiện trong khoảng 3 năm. Các thầy tăng theo nghi thức này sẽ chỉ ăn hạt dẻ và hạt giống để loại bỏ chất béo trong cơ thể. Sau đó họ ăn gỗ và uống lá trà độc trong khoảng 1 năm. Cho đến khi gần chết, họ sẽ được đưa vào mộ với một chiếc chuông nhỏ trên người. Khi nào chiếc chuông ngừng reo có nghĩa là vị sư đó đã hoàn toàn đi sang thế giới bên kia.

Bài viết cùng chuyên mục