T3, 07 / 2016 7:06 chiều |

Nhau thai, ốc sên hay cả… bãi nôn của cá voi đều là những nhân tố được sử dụng khôg ít khi điều chế mỹ phẩm. Và sau đây là một số sản phẩm của những thương hiệu cũng không mấy xa lạ với phái đẹp. Nhận diện mỹ phẩm xanh Hướng dẫn những mỹ phẩm trang điểm cần thay mới thường xuyên Hướng dẫn cách bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm

Công nghệ làm đẹp ngày càng phát triển kéo theo những bước đột phá trong việc nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sẵn đẹp cho chị em phụ nữ. Hầu như tất tật những nguyên tố sáng giá trong tự nhiên từ bùn khoáng, nhựa cây, mật hoa cho đến kim loại như vàng hay ngọc trai đều được chiết xuất lấy cốt vào những sản phẩm làm đẹp, chăm sóc cho các quý cô ngoài kia. Không chỉ dừng ở những sản phẩm chính thống với nguyên liệu tươi sạch, những nhà khoa học còn nghiên cứu tới tận những nhân tố “rùng rợn” như nhau thai động vật, máu tươi, nọc độc côn trùng… để nâng tầm công nghệ bảo vệ sắc đẹp của loài người.

Nhau thai động vật

Phần tử cung của con cái được đẩy ra trong quá trình sinh nở chính là nhau thai. Nghiên cứu cho thấy rằng, hormones (đa phần là estrogen) và protein có chứa trong nhau thai giúp nuôi dưỡng và chăm sóc cho da và tóc, loại bỏ các nếp nhăn, kích thích tế bào phát triển. Nhau thai sau một quá trình dài xử lý kĩ càng với những biện pháp khoa học khác nhau sẽ được chiết lấy hormones và protein đưa vào các hũ kem dưỡng da và dưỡng tóc dành cho phái đẹp. Nhau thai thường được sử dụng trong ngành công nghiệp sắc đẹp là nhau thai của cừu và lợn.

Sản phẩm:

Placenta Cream của Catherine Cosmetic (Australia): 500.000 VND

6 sản phẩm làm đẹp có thành phần chứa nhân tố "rùng rợn" 1

Dòng mỹ phẩm dưỡng da của Ovine (New Zealand): 300.000 – 2 triệu VND

6 sản phẩm làm đẹp có thành phần chứa nhân tố "rùng rợn" 2

Kiến cánh Cochineal

Đây là một loại kiến cánh sống nhiều trên những cây xương rồng lê tại Bắc Mỹ. Sau khi hút nước no nê từ cây xương rồng, loài kiến này sẽ nhanh chóng tự chín, khô đi trở thành các hạt màu carmine – một thành phần rất hay được dùng trong son môi, má hồng và các chất tạo màu cho thực phẩm.

Sản phẩm:

Son Brilliant Red của The Body Shop: 300.000 VND

6 sản phẩm làm đẹp có thành phần chứa nhân tố "rùng rợn" 3

Bãi nôn cá voi

Có thể bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và rùng mình khi được biết rằng lọ nước hoa mình vẫn dùng lại có thành phần chiết xuất từ bãi nôn của những chú cá voi ngoài đại dương rộng lớn. Tuy nhiên, những bãi nôn của cá voi lại quý hiếm nên chúng thường có giá khá đắt. Lớp sáp chiết từ bãi nôn của chúng có tác dụng lưu giữ mùi hương cho nước hoa của bạn.

Sản phẩm:

Hầu hết các loại nước hoa đều sử dụng chiết xuất từ bãi nôn cá voi.

6 sản phẩm làm đẹp có thành phần chứa nhân tố "rùng rợn" 4

Nọc độc ong

Nọc độc của ong giúp kích thích các mạch máu dưới da, làm tăng lượng collagen giúp da trở nên hồng hào sáng bóng. Không những vậy, quá trình sản xuất collagen khi sử dụng nọc độc ong làm đẹp còn giúp da trở nên mịn màng hơn, xóa mờ những vết thâm, nếp nhăn trên khuôn mặt.

Sản phẩm:

Dòng mỹ phẩm chăm sóc da của hãng Rodial.

6 sản phẩm làm đẹp có thành phần chứa nhân tố "rùng rợn" 5

Dịch ốc sên

Những chú ốc sên chậm chạp không chỉ được biết đến như một món ăn đặc sản của nước Pháp mà còn được các quý cô yêu mến sự diễm lệ của sắc đẹp không tuổi ngưỡng mộ. Dịch nhầy chúng tiết ra chính là một thành phần kì diệu cho các chuyên gia trang điểm bảo dưỡng cho làn da của mình. Chúng giúp da bạn trở mịn màng, mau lành và hồng hào hơn. Có rất nhiều sản phẩm chống lão hóa dành cho da hiện nay có thành phần chủ yếu được chiết từ dịch nhầy của ốc sên.

Sản phẩm:

Bộ dưỡng da dòng Crème D’Escargot của It’s Skin (Hàn Quốc): 1 – 1,5 triệu VND.

6 sản phẩm làm đẹp có thành phần chứa nhân tố "rùng rợn" 6

Tủy gà

Bạn sẽ thường nghe thấy câu: Nổi da gà mỗi khi da bạn dựng lên khi có một cảm xúc chạy dọc sống lưng làm bạn rùng mình. Tuy nhiên, gà cũng có mặt trong danh sách những nguyên liệu “rùng rợn” có chứa trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp dành cho phái nữ. Các nhà khoa học đã sử dụng tủy gà để chiết lấy hoạt chất kháng viêm dành cho da và thường được dùng trong các bộ sản phẩm trang điểm.

Sản phẩm:

Phấn má Simply Ageless của Cover Girl (Mỹ) – 260.000 VND

6 sản phẩm làm đẹp có thành phần chứa nhân tố "rùng rợn" 7

Bài viết cùng chuyên mục