T3, 07 / 2016 7:06 chiều |

Đôi khi chế độ ăn uống cũng là thủ phạm gây ra một số mùi hôi khó chịu cho cơ thể. Đó không chỉ là hơi thở có mùi mà xung quanh cơ thể bạn đều có thể “tỏa nhiệt”. Nếu bạn đang chuẩn bị đến một buổi phỏng vấn hay đến nơi công cộng, hãy tạm thời tránh những thực phẩm sau: 7 chế độ ăn uống giúp bạn luôn khỏe mạnh Những trẻ nhỏ không nên ăn trứng gà 8 thực phẩm bạn không nên cho vào tủ lạnh

Thịt đỏ

Thịt đỏ là nguyên nhân khiến mùi mồ hôi của bạn nặng hơn so với những người ăn chay. Tất nhiên nếu bạn không thể từ bỏ được loại thực phẩm hấp dẫn này, bạn có thể cắt bớt một vài khẩu phần thịt đỏ và thay thế với hải sản và rau cho bữa tối.

thuc-pham-khien-co-the-boc-mui-1

Tỏi

Ăn tỏi cắt nhỏ hoặc nghiền nát khiến sản xuất ra chất allicin (một trong những hợp chất của lưu huỳnh), kích thích tuyến mồ hôi dưới cánh tay hoạt động. Chất allicin bị phá vỡ và chuyển đổi thành chất khác gây ra vi khuẩn, kết hợp với mồ hôi sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Cách khắc phục: Áp dụng dấm trắng hoặc rượu táo cho vùng da dưới cánh tay sẽ giúp bạn thông thoáng cả ngày.

Măng tây

Một số người sau khi ăn măng tây thường cảm thấy có mùi khó chịu khi đi tiểu. Đấy là do hợp chất mercaptan bị phá vỡ trong hệ thống tiêu hóa. Nếu nước tiểu của bạn không có mùi sau khi ăn măng tây thì đó là bởi vì cơ thể của bạn không sản xuất ra các enzyme để phá vỡ hợp chất mercaptan.

thuc-pham-khien-co-the-boc-mui-2

Các loại rau họ cải

Những thực phẩm như rau cải, rau súp lơ… rất giàu lưu huỳnh, các chất dinh dưỡng và các chất chống oxy hóa có thể giúp cơ thể loại bỏ độc tố và các tế bào gây ung thư. Tuy nhiên một tác dụng phụ của nhóm thực phẩm này là nó có thể gây đầy bụng, xì hơi.

Cách khắc phục: Rau họ cải rất quan trọng đối với sức khỏe, vậy nên bạn đừng bỏ qua loại thực phẩm bổ dưỡng này. Ăn rau cải nấu chín kỹ có thể chống lại triệu chứng xì hơi khó chịu. Bạn cũng thể sử dụng thêm các loại gia vị như rau mùi, bột nghệ để kiểm soát chứng xì hơi.

Hành tây

Hành tây bổ dưỡng tuy nhiên có thể khiến hơi thở bạn có mùi khó chịu.

Cách sử dụng: Trước khi sử dụng và chế biến hành tây, bạn có thể ép dầu thừa của hành tây bằng khăn giấy sẽ giúp lượng dầu hấp thụ vào máu, thấm vào phổi gây mùi hơi thở khó chịu.

thuc-pham-khien-co-the-boc-mui-3

Thực phẩm giàu chất xơ

Không thể phủ nhận những lợi ích của thực phẩm giàu chất xơ, tuy nhiên tiêu thụ hơn 5gam chất xơ có thể ngay lập tức khiến cơ thể bạn bốc mùi. Không chỉ là mùi mồ hơi mà còn gây đầy hơi, trướng bụng. Các thực phẩm giàu chất xơ có chứa các khí như hydro, carbon dioxide và methane. Khi đi xuống hệ tiêu hóa trong ruột già, các khí này có thể gây ra đầy hơi và mùi hôi.

Cách khắc phục: Uống nhiều nước để cân bằng các loại thực phẩm giàu chất xơ.

Bài viết cùng chuyên mục