CN, 07 / 2020 7:25 chiều |

Dùng kem che khuyết điểm làm sáng đôi mắt, son môi để đánh má hồng, mascara chống nước… là các ‘mẹo’ xinh tươi cho các nàng. 10 xu hướng trang điểm cho mùa thu 2012 Màu nhũ mắt thời thượng cho mùa thu Đẹp “đa phong cách” với mùa Thu

Chỉ dùng kem che khuyết điểm

Khi bạn muốn cảm nhận được sự thoải mái, nhẹ nhàng trên gương mặt, hay bỏ qua hoàn toàn lớp nền mà chỉ sử dung kem che khuyết điểm. Phủ nền và giấu các nhược điểm bang cách sử dụng kem che khuyết điểm bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc thấm nhờn cũng như tình trạng bóng nhẫy trên gương mặt. Chọn kem che khuyết điểm hơi sệt, đậm đặc, dính, lâu trôi… để bám bề mặt da lâu hơn.

Chọn kem nền giữ ẩm

Nếu bạn không thấy thoải mái với việc make-up nude hoàn toàn, hay thử sử dụng thêm kem nền có chứa nhiều chất dưỡng ẩm, màu nhẹ nhàng để cho làn da thêm rang rỡ, và bạn vẫn không cảm thấy nặng nề khi thời tiết nóng.

Dùng phấn phủ màu đồng

Các chuyên gia trang điểm hàng đầu khuyên bạn nên sử dụng tông màu đồng, điểm chút ánh kim lấp lánh và đánh phấn màu đào hoặc hồng ở lớp phía dưới. Đánh phấn phủ đậm hơn ở gò má, sống mũi, thái dương để gương mặt toát lên vẻ tự nhiên.

Làm sáng đôi mắt

Để giữ tông trang điểm hài hòa, chuyên gia khuyên bạn nên chú ý làm sáng mắt bằng cách đánh màu tối ở các vùng xung quanh, đồng thời highlight ở đỉnh gò má, trán và sống mũi. Không phủ hightlight toàn bộ mũi, dễ gây ra cảm giác bóng nhờn, khiến các nàng “mất điểm”.

Dùng mỹ phẩm đa chức năng

Son môi sợi satin rất bám da. Khi đưa vào thử nghiệm, những đôi môi phủ son satin thường không trôi, kể cả khi bạn uống nước hay uống rượu. Điều đó có nghĩa là son môi sẽ bền màu cả ngày. Một số chuyên gia cũng dùng son môi để đánh má hồng, giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Giữ mascara lâu trôi

Sử dụng mascara chống nước là cách hữu hiệu để tránh cho mắt bạn biến thành “mắt gấu trúc”. Với những nàng dễ bị dị ứng khi sử dụng mascara chống thấm, hay chuốt mascara ở phía đuôi lông mi giả, còn phía chân thì để tự nhiên.

Dùng son một lớp mỏng

Vào mùa thu này, những kiểu môi phủ đầy son màu đậm và dày sẽ không còn được ưa chuộng. Đôi môi khi đánh thường tạo cảm giác sáng, nổi bật nhưng mịn màng và tạo thành lớp mỏng. Bôi son ra đầu ngón tay, sau đó chà lên môi liên tục, cho đến khi đạt đến màu sắc mà bạn mong muốn.

Bài viết cùng chuyên mục