T3, 07 / 2016 7:08 chiều |

Đầy hơi, chướng bụng là tác dụng phụ phổ biến do thừa natri khi ăn một số loại thực phẩm. Để giảm nhanh các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng hãy ăn ngay 7 loại thực phẩm sau: 9 thứ chưa bao giờ bạn nghĩ đã từng ăn trong đời Cách nhận biết 6 loại thực phẩm bẩn Những kiểu ăn uống nguy hiểm của người Việt

Nước chanh

Khi bị chướng bụng, đừng bỏ qua nước. Uống nước không khiến bụng bạn cảm thấy ì ạch hơn mà ngược lại, nó sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Nước chanh giúp lợi tiểu và có tốt cho hệ tiêu hóa, làm giảm nhanh các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng.

slim down detox water recipe

Đậu và đậu lăng

Sự thiếu hụt kali và chất xơ kèm theo sự dư thừa của natra dẫn đến hiện tượng đầy hơi, chướng bụng. Sử dụng thực phẩm giàu kali như cây họ đậu sẽ giúp đẩy lùi triệu chứng đầy hơi khó chịu.

variety of beans and legumes on table

Sữa chua

Đặc biệt là sữa chua có chứa probiotics và enzyme giúp làm giảm nhanh triệu chứng đầy hơi.

woman eating yogurt in kitchen

Các loại trà

Các loại trà như trà bạc hà, trà gừng hay trà uống kèm với cây thì là có thể giúp loại bỏ các khí dư thừa trong bụng và giúp hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm nhanh các triệu chứng đầy hơi.

skinny mom detox green tea recipe

Lựa chọn gia vị

Thay vì lựa chọn các gói gia vị có đóng gói sẵn có chứa muối natri gây đầy bụng, bạn hãy chọn những loại thảo mộc khô như thì là, rau mùi tây và húng quế để làm tăng hương vị cho món ăn mà không gây đầy bụng.

taco seasoning

Lựa chọn chế độ lowcarb

Ăn một lát bánh mì nguyên hạt thay cho bánh mì sanwich, ăn gạo nâu thay cho gạo trắng. Các loại thực phẩm có hàm lượng carbohydrate cao khiến các múi cơ của bạn trữ nhiều glycogen, gây tích nước trong cơ thể. Mỗi gam glycogen tương đương với 3 gam nước.

spaghetti squash tacos recipe

Lựa chọn trái cây tươi thay cho đồ ngọt

Các chất ngọt nhân tạo như xylitol, malitol có thể gây đầy hơi. Vậy nên hãy thay thế các thực phẩm có chứa đường hóa học bằng trái cây tươi tự nhiên, sẽ giúp bạn giảm nhanh các triệu chứng đầy bụng.

bowl of fruit salad

Bài viết cùng chuyên mục