T6, 08 / 2023 1:47 chiều |

Ai cũng biết tới công dụng làm sâu và to mắt của cặp mi giả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để gắn đôi mi này đúng cách và tự nhiên nhất. Hướng dẫn phối màu và trang điểm cho đôi mắt Làm sao để có lông mi dài, cong đẹp tự nhiên? Hướng dẫn cách trang điểm mắt dễ thương

Mi mắt thật

Để có đôi mi giả tự nhiên, bạn cần biết mi thật của mình ngắn hay dài, dày hay thưa. Dựa vào đó, bạn sẽ sắm được mi giả ở hình dạng và mật độ tương tự.

Địa điểm mua mi giả

Bạn nên ra cửa hàng mỹ phẩm tin cậy để mua mi giả. Vì chúng gắn ở địa điểm gần mắt nên cần tuyệt đối an toàn và không gây kích ứng .Điều chú ý là không nên mua mi có phần mí mắt dán quá lớn. Chúng sẽ làm lộ đường gắn mi của bạn sau này. Đừng quên mua kèm với lọ keo dán mi mắt.

Đo và tỉa mi giả

Trước khi gắn mi giả, bạn nên đo chúng với đường mí mắt và làn mi thật. Hãy dùng kéo nhỏ cắt và tỉa những phần mi thừa. Tránh cắt phần mi ở hốc mắt vì chúng là phần tự nhiên nhất của đôi mi giả.

8 bước để sở hữu làn mi giả tự nhiên nhất

Thoa keo lên mi giả

Bạn hãy nhẹ nhàng thoa keo dán lên phần mí của mi giả. Sau đó, hãy chờ đến khi lớp keo hơi se lại để vẫn gắn chặt mi mà không bị lớp keo làm nặng mắt.

Gắn mi giả

Đây là bước khó và quan trọng nhất để có làn mi giả tự nhiên. Bạn hãy dùng nhíp nhỏ cặp lấy phần mi và cẩn thận gắn chúng dần dần lên các góc của mắt. Cố gắng gắn mi giả với đường viền thật càng gần càng tốt.

Cố định phần mi giả

Bạn nên chọn đúng vị trí gắn mi sau đó gắn thật chặt chúng xuống mí mắt. Chú ý, không nên chỉnh sửa quá nhiều, việc này sẽ khiến lớp keo nhanh khô và hết chất kết dính.

Kẹp mi

Bạn nên dùng kẹp mi để giúp mỉ giả và mi thật gắn với nhau. Phương pháp này giúp mi giả hòa lẫn với mi thật một cách tự nhiên. Cùng với đó, bạn hãy kẻ một chút viền mắt để che đi phần gắn mi.

Chuốt mi

Hãy dùng mascara để chuốt cả mi giả lẫn mi thật. Lại một lần nữa bạn sẽ giúp chúng hòa quyện và giúp lớp mi thêm cong dày. Vậy là đôi mắt sâu và cuốn hút với đôi mi giả tự nhiên đang chờ bạn phía trước.

Bài viết cùng chuyên mục