T6, 08 / 2023 2:04 chiều |

Mụn đỏ, quầng thâm, vết chàm hay sẹo sẽ khiến bạn mất tự tin. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đối phó với chúng bằng các mỹ phẩm che khuyết điểm phù hợp. Cách chọn và sử dụng kem che khuyết điểm phù hợp Hướng dẫn chọn mua và dùng kem che khuyết điểm Mẹo dùng kem che khuyết điểm hiệu quả

Phần mũi ửng đỏ

Mỹ phẩm cần thiết: kem che khuyết điểm tông vàng + cọ nhỏ + kem che khuyết điểm cùng màu da + phấn phủ + cọ thoa phấn hình quạt

Khi bạn sở hữu vùng da ở mũi quá nhờn, chúng sẽ khiến mụn nhọt xuất hiện nhiều và gây ửng đỏ, làm mất đi vẻ đẹp của chiếc mũi. Điều bạn nên tránh là không nên thoa thêm kem nền, kem dưỡng cho vùng da này nữa vì chúng sẽ khiến da thêm nhờn bóng. Hãy dùng cọ nhỏ thoa kem che khuyết điểm tông vàng lên vùng da đỏ. Tiếp đó, thoa thêm một lớp kem che khuyết điểm cùng màu da và dùng cọ xòe quạt để thoa phấn phủ. Những vùng da đỏ sẽ được xóa đi nhanh chóng và hiệu quả.

Quầng thâm mắt

Mỹ phẩm cần thiết: Kem dưỡng mắt + kem che khuyết điểm màu nâu

Những quầng thâm do thức đêm vì công việc hay tiệc tùng sẽ khiến đôi mắt của bạn trông mệt mỏi và thiếu sức sống. Bước đầu, bạn hãy cung cấp thêm cho mắt dưỡng chất và độ ẩm bằng việc thoa kem dưỡng. Tiếp đó, thoa thêm kem nền và thêm kem che khuyết điểm có màu đậm hơn màu da một chút lên vùng quầng thâm. Tuyệt đối không nên thoa phấn vì chúng sẽ làm nổi bật bọng và nếp nhăn trên mắt.

Mụn nhọt

Mỹ phẩm cần thiết: Kem che khuyết điểm tông xanh + bông tăm + phấn phủ dạng nén

Da mụn luôn là mối “nhức nhối” của chị em vì chúng khiến gương mặt kém rạng rỡ. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên dùng bông tăm thoa một chút kem che khuyết điểm tông xanh để thoa lên vùng da mụn. Thoa đều bằng ngón tay rồi phủ phấn lên vùng da này. Việc dùng phấn dạng nén sẽ phù hợp với vùng da nhờn và lưu giữ trên da lâu hơn.

Mụn vỡ

Mỹ phẩm cần thiết: Kem trị mụn + kem che khuyết điểm + phấn phủ

Thoa kem trị mụn là bước được ưu tiên hàng đầu để giúp bảo vệ vùng da mụn khỏi bụi bẩn và vi khuẩn từ môi trường. Tiếp đó, dùng ngón tay thoa kem che khuyết điểm phù hợp với màu da. Cuối cùng, thoa một lớp phấn phủ thấm nhờn trên da để che nhược điểm một cách hoàn hảo.

Nếp nhăn

Mỹ phẩm cần thiết: Serum dưỡng cho da lão hóa + Kem che khuyết điểm dạng nước

Trước khi bắt đầu các bước trang điểm, bạn cần thoa serum dưỡng cho da để giúp da mềm mịn và bổ sung thêm dưỡng chất. Thoa đều lớp kem che khuyết điểm,  phần mỹ phẩm này khi ở dạng lỏng sẽ giúp bạn che đi nhược điểm một cách tự nhiên nhất. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước thoa phấn vì những lớp phấn sẽ khiến nếp nhăn càng rõ hơn.

Vết chàm

Mỹ phẩm cần thiết: Kem che khuyết điểm màu sáng + phấn phủ

Những vết chàm thường là vùng da tối màu hơn những vùng da khác trên gương mặt. Chính vì vậy, lựa chọn thông minh là bạn nên chọn kem che khuyết điểm màu sáng cho vùng da này. Bạn chỉ nên thoa kem che khuyết điểm màu sáng cho duy nhất vùng da này, thay vì thoa cả gương mặt. Đừng quên thoa phấn phủ để da đẹp nhẹ nhàng và thanh thoát nhất.

Vết sẹo

Mỹ phẩm cần thiết: Kem che khuyết điểm tông xanh + kem che khuyết điểm màu sáng + phấn phủ

Nếu vết sẹo của bạn vẫn đang ửng đỏ, hay sử dụng kem che khuyết điểm màu xanh để thoa lên da và thoa phấn phủ. Nhưng, nếu phần sẹo đã chuyển sang nâu thì bạn nên thoa kem màu sáng và kết thúc bằng việc thoa phấn phủ.

Vùng mạch máu

Mỹ phẩm cần thiết: Chì che khuyết điểm + phấn phủ

Những gương mặt sở hữu làn da mỏng thường xuất hiện những mạch máu nhỏ dưới da. Đặc điểm này không làm vẻ bề ngoài của bạn bị ảnh hưởng nhiều nhưng sẽ cản trở việc bạn sở hữu làn da mịn không tỳ vết. Hãy dùng chì che khuyết điểm vẽ theo đường những mạch máu và thoa thêm phấn phủ để che khuyết điểm một cách tự nhiên nhất.

Bài viết cùng chuyên mục