T3, 07 / 2016 7:13 chiều |

Những hòn đảo hoang sơ, sa mạc vắng vẻ là địa điểm tuyệt vời để ngắm tinh tú trên trời. Làm sao để du lịch thế giới … free? Đền Borobudur – kì quan Phật giáo lớn nhất thế giới Top 10 chốn nghỉ hè hấp dẫn khắp thế giới

Alqueva, Bồ Đào Nha

Alqueva, tỉnh nhỏ đáng yêu nằm ở phía Nam đất nước Bồ Đào Nha có điều kiện khí hậu lý tưởng để ngắm sao trời: bầu trời trong quang đãng, không khí trong lành, không ô nhiễm.

Tại đây, rất nhiều tour du lịch ngắm sao trời đã được tổ chức, trong đó bao gồm nhiều hoạt động như cưỡi ngựa ngắm sao, thử rượu, ăn tối bên bờ hồ…

Sa mạc Atacama, Chile

Xa xôi, khô và nóng ban ngày nhưng về đêm, nhiệt độ trên sa mạc khá mát mẻ và khoảng không gian rộng lớn không bị hạn chế tầm nhìn giúp bạn ngắm được những vì sao cách xa vạn dặm.

Tại đây, bạn có thể tham gia các tour du lịch ngắm sao bằng kính viễn vọng, có hướng dẫn viên chỉ dẫn cho bạn vệ sự tích của các chòm sao rất thú vị.

Uluru, Australia

Khu núi đá đỏ Uluru không chỉ là một địa danh linh thiêng với thổ dân Australia mà còn là nơi thường xuyên tổ chức các tour ăn tối, ngắm sao. Du khách sẽ vừa được thưởng thức những đặc sản địa phương như thịt cá sấu, đào rừng…, vừa được ngắm bầu trời sao lung linh ở vùng quê Australia

Sa mạc Namib, Namibia

Thời điểm lý tưởng nhất đến ngắm sao trời trên sa mạc là từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Lúc này, bầu trời trong hơn, trời bắt đầu tối từ 6 giờ chiều, mở ra một bầu trời rộng lớn, cao và dày đặc sao lấp lánh.

Công viên quốc gia Jasper, Canada

Công viên quốc gia Jasper ở phía Tây Nam Canada là một trong những địa điểm số một để ngắm sao trời với rất nhiều con đường rộng lớn, khí hậu trong lành, đặc biệt đẹp hơn từ tháng 10 đến tháng 3.

Vào thời điểm này, nếu may mắn, bạn thậm chí có thể chiêm ngưỡng Bắc Cực Quang lung linh trên bầu trời.

Đảo Koh Kood, Thái Lan

Nằm gần biên giới Campuchia và cách thủ đô Bangkok khoảng 200 dặm, hòn đảo Koh Kood là “nhà” của những cánh rừng nhiệt đới và làng chài thơ mộng. Cuộc sống làng chài đơn giản, chưa có nhiều sự can thiệp của văn minh khiến khí hậu nơi đây rất trong lành, tạo điều kiện lý tưởng cho những ai thích ngắm sao trời.

Maui, Hawaii

Cảnh đẹp thiên nhiên, đặc sản địa phương ngon miệng, Maui còn thu hút du khách với vẻ đẹp của bầu trời sao bao phủ bên bờ biển. Thú vị hơn, bạn có thể leo lên ngọn tháp 9 tầng thuộc một trong những khách sạn nổi tiếng nhất Hawaii để chiêm ngưỡng sao trời qua kính viễn vọng.

Khu bảo tồn Singita Grumeti, Tanzania

Không chỉ được ngắm nhìn những loài động vật hoang dã như ngựa vằn, hươu cao cổ, voi, sư tử và tinh tinh, du khách tới khu bảo tồn quốc gia châu Phi này còn được ngắm nhìn những vì tinh tú lấp lánh qua kính viễn vọng của Swarovski, một dụng cụ đặc biệt được cung cấp riêng cho khách nghỉ tại khu bảo tồn này.

Bài viết cùng chuyên mục