T6, 08 / 2023 1:41 chiều | admin

Dễ rung động

Khi mới vừa chia tay, bạn không thể quen với việc “một mình”. Có thể bạn vẫn còn tình cảm với người xưa, nhưng thẳm sâu trong bạn, bạn rất cần một tình cảm khác có thể khiến con tim bạn rung động. Vì việc yêu theo thói quen khiến bạn cảm thấy mệt mỏi trong một thời gian khá dài. Đó là lí do vì sao rất nhiều người sau khi chia tay lại phạm rất nhiều sai lầm nữa, vì họ không chịu được giai đoạn cô đơn hậu chia tay.

Chìm vào “ảo giác đau khổ”

Họ không hề đau khổ như họ nghĩ. Nhưng họ cố ép mình như thế để không cảm thấy dằn vặt. Đó gọi là “ảo giác đau khổ”. Rất nhiều bạn thường nghĩ về những kỉ niệm, sự quan tâm từ người ấy khi còn yêu… Và bất giác khi nghe được một bài nhạc tâm trạng, họ chợt muốn khóc. Đó là do người trong cuộc đã “cường điệu hóa” câu chuyện tình yêu của họ. Thật sự khi đối diện với người cũ, họ chẳng còn cảm giác gì cả. Chỉ khi không gặp mới như thế.

Luôn cần bạn bè

Khi vừa chia tay, sự cô đơn rất đáng sợ. Họ có rất nhiều điều cần chia sẻ và bạn bè phải “chịu trận” ngồi nghe. Họ sẽ than vãn rất nhiều, buồn rất nhiều và hay mất tập trung. Nếu bị bạn bè bỏ rơi, họ sẽ hoảng loạn thật sự. Những bạn sau khi vừa chia tay đều cần bạn bè bên cạnh liên tục. Khi có bạn bè, họ sẽ rất vui và thoải mái. Nhưng khi không còn ai bên cạnh, họ lại bắt đầu suy sụp tinh thần.

Vụng về khi diễn đạt cảm xúc

Cách diễn đạt của những bạn sau khi chia tay thường rất vụng về. Họ muốn cho người khác hiểu rằng chuyện tình cảm của họ có vấn đề, và đã tan vỡ, vì lí do A, B, C. Họ luôn muốn kể cho mọi người hiểu và chia sẻ. Nhưng vì bị cảm xúc lấn át nên thường khiến họ không có sức hấp dẫn. Đôi khi nhiều người sẽ “tạm tránh xa” họ vì họ hơi phiền phức khi lúc nào cũng thể hiện tâm trạng nặng nề, dù họ hoàn toàn có thể im lặng.

Bài viết cùng chuyên mục