CN, 07 / 2020 9:10 chiều |

(Làm Đẹp)

– Có những cách chữa rụng tóc hiệu quả trong mùa thu chị em hãy chú ý nhé!

Trị rụng tóc với hà thủ ô

chữa rụng tóc trong mùa thu
Nhiều nghiên cứu đã công nhận, hà thủ ô có

tác dụng

với nhiều bệnh lý như rụng tóc, tóc bạc sớm.

Nhiều nghiên cứu đã công nhận, hà thủ ô có tác dụng với nhiều bệnh lý như rụng tóc, tóc bạc sớm. Chọn Hà Thủ Ô đỏ rửa sạch, cắt khúc. Nấu Hà Thủ Ô cùng với đậu đen và nước trắng theo tỷ lệ 1 kg Hà Thủ Ô, 100gram đậu xanh, 2 lít nước. Để lửa nhỏ, đảo đều tay để hà thủ ô và đậu chín đều. Chưng nhiều lần hoặc đun trực tiếp cho đến khi hỗn hợp gần cạn thì lấy hà thủ ô đem phơi khô.

Sau đó, lấy nước hầm còn lại trong nồi tẩm vào hà thủ ô, rồi tiếp tục phơi cho khô. Hầm tiếp 100 g đậu đen và 2 lít nước với hà thủ ô đã khô. Lặp lại thao tác đủ 9 lần thì sao hà thủ ô khô đã qua chưng, phơi trên chảo nóng cho khô vàng. Cuối cùng, xay hà thủ ô khô thành bột, dùng uống mỗi ngày 1 đến 2 lần, mỗi lần khoảng 15g-20g.

Hạt chanh và tiêu đen

chữa rụng tóc trong mùa thu
Tán nhuyễn hạt chanh cùng với hạt tiêu đen rồi trộn lẫn chúng với nhau để trị rụng tóc.

Tán nhuyễn hạt chanh cùng với hạt tiêu đen rồi trộn lẫn chúng với nhau. Thêm một chút nước rồi quấy đều tay để tạo thành dung dịch bột nhão. Dùng loại hỗn hợp này bôi lên da đầu, có thể ban đầu bạn sẽ có cảm giác nóng rát một chút, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ có thể thấy được tình trạng tóc gẫy rụng đã giảm thiểu hoàn toàn, thay vào đó là những lọn tóc mới chắc khỏe hơn.

Nguyên liệu: 12 quả óc chó, 250gr đậu đen, 60gr hà thủ ô và 60gr câu kỷ tử. Đây đều là những nguyên liệu tốt cho người bị rụng tóc.

Trị rụng tóc bằng quả óc chó

Cách làm

: Đầu tiên chị em rang khô quả óc chó rồi đem đi băm nhuyễn. Tiếp đến, cho 1 lít nước vào ấm đât đun sôi rồi thả hà thủ ô cùng câu kỷ tử vào nấu cho đến khi lượng nước giảm xuống 1/2 thì vớt bỏ bã. Sau đó, chị em cho tiếp quả  óc chó và đậu đen vào đun đến khi óc chó chín nhừ thì vớt đậu ra phơi khô. Đây là cách ngăn ngừa rụng tóc tuy khá cầu kì nhưng hiệu quả đem lại rất cao.

Cách dùng: Chị em ăn trực tiếp hạt đậu đen phơi khô hàng ngày. Ngày chia 2 lần. Mỗi lần nhai 50 viên.

Bài viết cùng chuyên mục