T2, 07 / 2020 12:05 sáng | admin

Họ nghĩ đang bị bạn phán xét

Có khi nào bạn của chồng đến chơi nhà, ngồi hàn huyên và bạn cứ đi ra đi vào thở dài, đảo mắt với chồng hay có những động thái tỏ vẻ sốt ruột, khó chịu không? Những người bạn của chồng sẽ cho rằng bạn thật khó tính và đang phán xét họ.

Bạn không ưa gì chuyện ông xã dành quá nhiều thời gian cho bè bạn, song nếu họ đến chơi nhà, ít nhất hãy tỏ ra thân thiện. Bạn không cần thiết phải yêu mến tất cả bọn họ, nhưng hãy ghi nhận những điểm tích cực họ mang lại cho chồng bạn, ví như chia sẻ kỷ niệm đẹp về một thời trung học bên nhau.

1. Họ nghĩ đang bị<br />
bạn phán xét

Họ mong bạn hòa đồng hơn

Rất có thể vì họ thích bạn, và cũng rất có thể, họ cho rằng bạn hơi xa cách, bạn không muốn gặp họ. Các chuyên gia cho rằng khi bạn bè của chồng muốn biết rõ hơn về bạn, điều đó rất tuyệt, bởi họ đủ trân trọng chồng bạn để muốn dành nhiều thời gian hơn tìm hiểu về toàn bộ gia đình anh ấy. Bởi thế, các bà vợ hãy tỏ ra hòa đồng. Bạn không nhất thiết phải ra sân bóng với đám đàn ông này, nhưng hãy nghĩ tới chuyện cùng chồng mời họ và vợ/bạn gái của họ ra ngoài ăn tối. Ít ra khi họ gọi điện đến nhà, hãy dành 1 phút chuyện trò với họ trước khi chuyển máy lại cho chồng (công việc của anh dạo này thế nào? Ở nhà có gì mới không?).

Họ ghét bạn điện thoại kiểm tra chồng liên tục

Trong suốt “khoảng thời gian của các chàng trai”, khi họ đang tụ tập đánh bài, uống bia, “chém gió”… nếu bạn cứ điện thoại cho chồng liên tục, những người bạn của chồng sẽ khó chịu đấy. “Tại sao cô ta không tin chồng sau ngần ấy năm nhỉ? Cậu ấy có làm gì sai đâu”.

Thực ra chuyện không chỉ nằm ở lòng tin. Khi người chồng ra ngoài tụ tập bè bạn còn người vợ ở nhà với con, bọn trẻ có thể làm cô ấy tress, vì thế cô ấy bắt đầu thực hiện những việc bình thường không hay làm: Nhắn tin, gọi điện giục chồng về liên tục. Song bạn đâu có muốn bị nhìn nhận như một bà vợ hay cằn nhằn, và bạn sẽ cảm thấy ra sao nếu chồng cứ 5 phút lại gọi điện một lần khi bạn đang cà phê với các đồng nghiệp thân thiết ở cơ quan? Trừ phi có việc khẩn, đừng gọi điện kiểm tra chồng liên tục.

Họ cho rằng thế nào cũng có ngày bạn bị chồng bỏ

Nếu bạn của chồng bạn là những người chân thành, họ chắc chắn bảo vệ anh ấy trước cô vợ “quái thai”. Ví dụ, bạn là bà vợ luôn coi thường chồng, những người bạn kia sẽ thấy tội nghiệp bạn mình và thậm chí họ còn nổi giận với bạn nữa. Có nên là một sự thức tỉnh tới bạn không? Có thể miệng lưỡi bạn quá sắc hoặc câu nói đùa của bạn vận dụng không hợp hoàn cảnh, hoặc bạn sửa lỗi của chồng để chứng tỏ mình thông minh hơn… Song hãy rà soát lại xem có cách cử xử thiếu hợp lý nào của bạn trước đám đông khiến chồng bị “hạ bệ” không. Tốt nhất lần sau hãy “đóng cửa bảo nhau”. Nên cố gắng nhìn chồng theo cách những người bạn kia nhìn anh ấy – một người đàn ông tuyệt vời đáng được vợ xem trọng và ủng hộ.

Họ ghét bạn cằn nhằn việc chi tiêu của chồng trong khi bản thân ném tiền qua cửa sổ

Bạn cho rằng việc chồng bỏ tiền ra nâng cấp chiếc máy tính hay bộ video game ở nhà là vô bổ? Bạn có nghĩ chàng và các chiến hữu cũng nghĩ tương tự khi bạn vác về đến mấy đôi giày kèm lỉnh kỉnh váy áo mỗi cuối tuần không? Thực ra, chúng ta chỉ có lý do tức giận nếu một trong hai người tiêu tốn một khoản tiền quá lớn mà không cho người kia biết. Còn lại, trước vài thú vui nho nhỏ, sở thích riêng của chồng, hãy nhường anh ấy, bạn cũng có những ưu tiên riêng cơ mà!

Họ nghĩ bạn là quý bà 40 xinh đẹp, nhưng sao lại ăn mặc như gái 21!

Những người bạn của chồng sẽ cảm thấy đôi chút bất tiện khi gặp bạn, người phụ nữ 40 với nét đẹp mặn mà vẫn ăn mặc như cô con gái tuổi teen. Điều đó khiến họ nghĩ phải chăng bạn cho rằng chồng không còn thấy mình hấp dẫn nữa. Họ có thể còn nghĩ “điều gì ẩn sau vẻ ngoài “Mãi mãi tuổi 21” kia?”. Những người khác đơn giản là không thoải mái khi quanh quẩn bên bạn.

Các chuyên gia cho rằng, nếu chồng bạn và cả bạn bè của anh ấy đều nghĩ bạn là người phụ nữ đẹp ở tuổi mình, tốt nhất nên đi mua sắm ở những nơi dành cho phụ nữ đã trưởng thành.

“Cô ta đang đong đưa với mình”

Đúng là một số phụ nữ thân thiện hơn những người khác. Nhưng nếu bạn đang cố thu hút sự chú ý từ bạn của chồng, nội bộ họ có thể nhận ra điều đó. Hãy để ý xem những người xung quanh tiếp nhận cách cư xử của bạn thế nào. Mọi người vẫn đang vui vẻ và bông đùa qua lại chứ? Đó là dấu hiệu tốt. Ngược lại, nếu bạn cảm nhận mọi người đang không thoải mái, đừng tiếp tục tỏ ra quá nhiệt tình.

Bài viết cùng chuyên mục