T6, 08 / 2023 2:02 chiều |

(Làm Đẹp)

– Có những nguyên nhân khiến mặt mộc xấu mà chị em không hề biết.

Tế bào chết tích tụ quá dày

da luôn xấu
Tế bào chết tích tụ trên da quá nhiều là lý do khiến bạn xấu.

Theo nghiên cứu, trung bình cứ 4 tuần 1 lần lớp tế bào chết lại được đổi mới một lần. Khi không được thanh tẩy, tế bào chết sẽ tích tụ trên da quá nhiều, làm da kém mịn màng, mất đi độ tươi sáng vốn có và gây khó khăn trong vấn đề hấp thu các dưỡng chất từ kem dưỡng da. Mặc dù tế bào chết không tốt nhưng chỉ nên tẩy mỗi tuần 1 lần là đủ, tránh

tẩy tế bào chết

quá nhiều, làm da trở nên mỏng hơn, dễ tổn thương và bắt nắng.


Sử dụng kem dưỡng da quá nhiều

Nhiều cô nàng cho rằng thoa nhiều kem dưỡng sẽ khiến da nhanh trắng hơn nhưng thực tế không phải vậy. Đây cũng là sai lầm không ngờ mà rất nhiều người hay mắc phải.

Làn da chỉ có thể hấp thụ một lượng kem nhất định, bởi vậy nếu dùng quá nhiều sẽ khiến lỗ chân lông bị bịt kín, gây ra mụn, viêm nhiễm và làm da yếu đi.


Nheo mắt liên tục

Tình trạng này thường xuất hiện ở hầu hết các bạn nữ bị cận vì không muốn đeo mắt kiếng mà có thói quen nheo mắt để nhìn rõ hơn. Việc nheo mắt sẽ là một hành động ảnh hưởng xấu đến vẻ đẹp khuôn mặt bạn, mặt bạn sẽ xuất hiện khá nhiều vết nhăn, nhìn bạn trông sẽ xuống sắc đi rất nhiều. Với thói quen nheo mắt liên tục không hề tốt đến việc chăm sóc làn da của bạn, vì những vùng da quanh mắt là những vùng da nhạy cảm nhất nên bạn cần bảo vệ và chăm sóc để tránh được những nếp nhăn sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp trên khuôn mặt của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục