CN, 07 / 2020 7:44 chiều |

(Làm Đẹp)

– Gương mặt thon gọn giúp chị em trông trẻ và tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống.

Nguyên nhân khiến bạn béo mặt

bí quyết để gương mặt vline
Bạn không nên uống quá nhiều nước vào ban đêm.

Uống quá nhiều nước vào ban đêm: một trong những nguyên nhân ít người biết . Với một người bình thường có thể tiêu thụ 2l nước mỗi ngày nhưng lại phân bổ không đồng đều cho cà ngày.Uống nhiều nước vào ban đêm sẽ làm cơ thể không thải ra ngoài hết, buộc cơ thể phải tích trữ lại nước, từ đó tạo điều kiện, cơ thể sẽ hình thành mỡ thừa để làm đầy khoảng trống.Người uống nhiều nước vào ban đều thường gặp tình trạng mặt sưng phù, và kể cả chân tay.

Do độ tuổi. cơ thể bắt đầu lão hóa, da chảy xệ, kéo theo tình trạng tích mỡ nhiều trên mặt.

Cơ địa: Một số bạn nữ có khuôn mặt khá bầu bĩnh không hẳn do thừa cân mà do cấu trúc khuôn mặt, nhất là các bạn có khuôn mặt tròn. Nếu là do cơ đia thì hơi khó trong việc làm cho khuôn mặt thon gọn.

Bí quyết để khuôn mặt thon gọn

Luyện tập cơ má

Những bài tập này có thể tập ở mọi nơi Đây là bài tập thể dục hoàn hảo để tạo lập cơ mặt của bạn nó sẽ giúp loại bỏ các túi mỡ nhỏ trên khuôn mặt bạn. Bạn hãy sử dụng phần xương hàm và gò má của bạn bằng cách đóng đôi môi của bạn thành chữ O và hút không khí qua miệng của bạn. Má của bạn sẽ được ngay lập tức được lấp đầy không khí và bạn sẽ nhận thấy một cảm giác đau thắt. Giữ hơi thở của bạn trong vòng 5 đến 10 giây. Thở ra và sau đó lặp lại bài tập này ít nhất 10 lần mỗi ngày. Bạn có thể tăng hiệu quả của bài tập này bằng cách hút không khí chỉ vào má trái của bạn và sau đó chuyển sang má phải. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hành bài tập này hàng ngày để có được kết quả tích cực sau một vài tuần nhé.

Dùng phương pháp massage

bí quyết để gương mặt vline
Massage trán là một trong những cách giúp khuôn mặt thon gọn.

Massage trán: Tiếp tục thao tác trên rồi dùng ngón tay trỏ day huyệt thần đình (vùng chân tóc), rồi từ huyệt thần đình day đến huyệt ấn đường (trung tâm giữa 2 chân mày) theo hướng lên xuống rồi day tròn đến huyệt thái dương, theo chiều kim đồng hồ 9 lần. Dùng ngón trỏ miết từ đầu đến chân mày, rồi kết hợp với các ngón khác véo lông mày khoảng 1 phút. Ấn các huyệt toản trúc (đầu lông mày), ấn đường (chỗ lõm giữa hai cung lông mày), đồng tử liêu (đuôi lông mày), mỗi huyệt 30 giây. Nhắm mắt lại, dùng ngón tay trỏ day nhẹ vào 2 hố mắt và 2 thái dương.

Massage trên mắt: 2 tay chuyển từ huyệt thái dương đến trước mặt rồi dùng 2 ngón trỏ day đúng huyệt ty trúc không (đầu ngoài chân mày) và toản trúc (đầu trong chân mày, phía gần mắt), 2 bên đầu rồi đặt 2 ngón tay lên nhãn cầu, mắt nhắm lại nhè nhẹ day mô mắt rồi làm động tác lật mí 9 lần.

Massage mí mắt dưới: Dùng 2 ngón tay trỏ day ấn góc ngoài mắt cả trái và phải. Sau đó từ khóe mắt ngoài men theo mí mắt dưới hướng về khóe mắt trong, từ từ day ấn đến huyệt tinh minh (khóe mắt), day ấn huyệt này 9 lần.

Massage đuôi mắt: Dùng ngón tay trỏ phải day ấn góc mắt trong, sau đó lần ngang dưới mắt day ấn tới chỗ cách huyệt thái dương 2mm, day tròn thuận chiều kim đồng hồ 9 lần, men theo trước tai từ từ miết xuống huyệt giáp xa (ở góc hàm, khi cắn răng thấy chỗ cao nhất là huyệt) rồi day ấn huyệt giáp xa, đồng thời mở mắt to hết cỡ. Tay trái day ấn mắt trái 1 lần, động tác như bên phải.

Dùng lòng bàn tay xoa nhẹ nhàng lên 2 gò má theo hình tròn và từ từ hướng sang 2 bên. Sau đó, dùng các ngón tay day và ấn nhẹ vào các huyệt quyền liêu (dưới xương gò má), huyệt giáp xa (góc hàm), xoa nhiều lần cho đến khi da căng và nhẵn.

Dùng 2 ngón tay giữa vuốt từ cánh mũi lên gốc mũi rồi lại vuốt xuống, bóp nhẹ 2 cánh mũi. Day vào huyệt nghinh hương (cạnh chân cánh mũi) trong

vòng 1

– 2 phút.

Với vùng cằm, dùng lòng bàn tay xoa xát đều từ phải sang trái rồi ngược lại, bóp nhẹ rồi nhấn vào huyệt thừa tương (giữa cằm).

Bài viết cùng chuyên mục