CN, 07 / 2020 7:46 chiều |

(Làm Đẹp)

– Hằng ngày, chị em vẫn dùng kem chống nắng nhưng chưa đúng cách mà không hay biết.

Quên thoa kem sau khi sử dụng kem dạng xịt

bôi kem chống nắng
Không dặm lại kem chống nắng dạng xịt là một sai lầm chị em cần tránh ngay.

Một số người thường chọn kem chống nắng dạng xịt vì dễ sử dụng. Tuy nhiên, sau đó, bạn cần phải dùng tay để thoa đều kem lên cơ thể. Cách này sẽ giúp bạn đỡ bỏ sót các vùng da.

Không phân loại đúng kem chống nắng

Trước đây, ở Mỹ, kem chống nắng hoá học được ghi là sunscreen còn kem chống nắng vật lý thường được ghi là sunblock. Nhưng hiện nay, FDA đã quy định tất cả kem chống nắng đều phải ghi là sunscreen. Vì vậy cách duy nhất để phân biệt được 2 loại này là nhìn vào thành phần.

Kem chống nắng HOÁ HỌC chứa avobenzen, octinoxate, oxybenzone…

Kem chống nắng VẬT LÝ chứa titanium dioxide, zinc dioxide…

Khi đổ mồ hôi (hoặc rửa mặt) tất cả sẽ bị trôi

Có rất nhiều loại kem chống nắng dành cho bạn, vì vậy cần phải chắc chắn rằng chúng ta đang lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp với từng hoạt động khác nhau, đặc biệt là nếu hoạt động có liên quan đến mồ hôi, hồ bơi hoặc ở biển.

“Hãy chắc chắn rằng bạn có một loại kem chống thấm nước cho việc bơi lội hay những hoạt động mà bạn sẽ toát mồ hôi, bởi vì nếu sử dụng công thức chống nước sẽ làm trôi đi lớp kem chống nắng”, giáo sư Sherber cho biết. “Thêm vào đó, mồ hôi có xu hướng chảy vào mắt gây xót, trong khi những sản phẩm chống nước sẽ không xảy ra tình trạng này”.

Bài viết cùng chuyên mục