CN, 07 / 2020 7:32 chiều |

(Làm Đẹp)

– Bạn muốn tạo kiểu khi để tóc mái thì bắt buộc không được quên những điều dưới đây!

Tóc mái không dành cho những cô gái có “ít thời gian”

tóc mái
Nếu bạn quá bận rộn thì để tóc mái sẽ cản trở bạn nhiều.

Nếu bạn là cô gái luôn “tiết kiệm” thời gian (với ti tỉ các lý do khác nhau) dành cho công việc makeup vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm thì việc để tóc mái thực sự là trở ngại đối với bạn. So với việc trước đây chỉ mất 3 phút cho toàn bộ quá trình trải chuốt, thì nay tóc mái sẽ khiến quỹ thời gian này bị quá tải. Bạn sẽ phải tạo ra nhiều kiểu dáng và tạo kiểu cho tóc mái mỗi ngày, sử dụng gel, xịt giữ nếp…. chắc chắn quỹ thời gian của bạn sẽ bị tăng lên gấp bội. Do đó, nếu như là một cô nàng “lười biếng”, hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc không để tóc mái.

Chất tóc tự nhiên của bạn như thế nào?

Việc tóc mái của bạn trông như thế nào và việc tạo kiểu sẽ ra sao phụ thuộc rất nhiều vào chất tóc của bạn. Tóc bạn sợi nhỏ và thẳng hay sợi to và hơi xoăn, v.v…, tất cả sẽ thể hiện rõ nét nhất ở tóc mái. Giả dụ chất tóc tự nhiên của bạn thuộc dạng xoăn, tóc mái của bạn đương nhiên sẽ không thể thẳng tưng như bạn muốn và bạn chắc chắn sẽ phải đầu tư thời gian để tạo kiểu mỗi ngày.

Đời sống thường ngày của bạn

Bạn có thường đi tập gym thường xuyên hoặc làm những công việc không được để tóc lòa xòa trước trán và che khuất tầm mắt nhìn của bạn? Nếu như vậy thì việc để mái là một quyết định không thông minh cho lắm và việc dùng băng đô để hớt chúng lên cũng có thể làm bạn bực dọc vì độ ngắn của tóc mái có thể khiến cho chúng mất trật tự bất cứ lúc nào.

Thường xuyên cập nhật xu hướng, thay đổi kiểu tóc

Những kiểu tóc mái truyền thống như mái bằng, mái chéo, hoặc cả không mái thường linh hoạt và dễ áp dụng. Nhưng nếu bạn là một tín đồ

thời trang

chắc hẳn bạn không ưa thích điều này và luôn tìm tòi, sáng tạo để cập nhật các xu hướng thời trang mới. Thường xuyên thay đổi kiểu tóc mái sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái hơn trong việc chăm sóc tóc mái, hoặc bạn có thể tự tin tìm đến những phong cách táo bạo hơn hoặc đưa ra quyết định cuối cùng: cứ để tóc mái mọc tự nhiên – tức là bạn sẽ không để tóc mái nữa.

Bài viết cùng chuyên mục