CN, 06 / 2021 3:49 chiều |

(Làm Đẹp)

– Điêu Thuyền, Vương Chiêu Quân, Tây Thi, Dương Quý Phi đều không hoàn hảo như những gì chúng ta từng biết.

Theo cách nói thông thường thì

tứ đại mỹ nhân

cổ đại gồm có: Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Quý Phi với bốn vẻ đẹp tiêu biểu; “cá lặn, chim sa, nguyệt thẹn, hoa hờn”.  Nhưng sự thật thì các nàng cũng có những khuyết điểm khó tránh.

Tây Thi chân to

tứ đại mỹ nhân

Tây Thi được ca ngợi là vẻ đẹp “trầm ngư” tức cá chìm sâu dưới lòng nước. Nàng vốn là cô thôn nữ dệt vải ở Trữ La Sơn vào thời chiến quốc.

Nàng dù đẹp đến vậy nhưng ít ai biết được nàng có đôi chân quá to vì thế khi nàng bước chân xuống suối giặt, đàn cá thấy chân nàng quá to và thô nên đã bơi đi.

Để che giấu đi khuyết điểm trên cơ thể của mình, Tây Thi may cho mình một chiếc váy dài nhằm che đi đôi chân to thô của mình. Vì thế không ai nhìn thấy đôi chân của nàng nên khen ngợi nàng là một cô gái hoàn mỹ.

Điều Thuyền

tứ đại mỹ nhân

Điêu Thuyền được ca tụng với vẻ đẹp mặt trăng cũng không bằng nhưng cô lại có khuyết điểm  là tai nhỏ. ĐiêuThuyền đã nghĩ ra “bông tai”. Những đôi bông tai của cô thường khá nặng và được trang trí cầu kì. Đặc biệt là đôi bông tai chuỗi ngọc của cô lấp lánh dưới ánh trăng, càng làm tăng thêm vẻ đẹp kiều diễm của người con gái này.

Vương Chiêu Quân

tứ đại mỹ nhân
Ảnh minh họa nàng Vương Chiêu Quân.

Nàng Vương Chiêu Quân có đôi vai bị lệch. Chính vì thế, nàng thường mặc áo khoác ngoài để che đi nhược điểm về nhan sắc của mình.

Dương Quý Phi

tứ đại mỹ nhân

Tương truyền, sắc đẹp của Dương Quý phi rực rỡ đến nỗi ở cạnh nàng, các đóa hoa cũng phải lu mờ, chúng xấu hổ đến nỗi không dám nở. Thật đáng tiếc là Dương mỹ nhân lại có mùi cơ thể không thơm tho. Dân gian đồn đại rằng chính vì thế mà những cánh hoa không nở nổi, chứ không phải xấu hổ gì cả.

Tuy nhiên, là người của lầu son, Dương Quý phi có rất nhiều phương cách để khắc phục nhược điểm này.  Nàng hái những bông hoa thơm nhất trong vườn rồi chiết xuất thành nước thơm xức lên người. Ngoài ra, Dương Quý phi cũng tắm thường xuyên bằng các loại nước lá tằm hoặc nước khoáng nóng. Vì thế, mùi cơ thể của nàng bị che lấp, chỉ còn lại một nhan sắc rực rỡ khiến nhà vua mê đắm.

Bài viết cùng chuyên mục