T6, 03 / 2020 2:39 chiều |

(Làm Đẹp)

– Bạn gái sẽ thu hút mọi ánh nhìn nhờ biết cách chăm sóc mắt.

Chăm sóc lông mày

chăm sóc mắt
Thường xuyên chăm chút lông mày và nhổ, tỉa những sợi lông mày mọc không đúng hàng lối.

Không trang điểm mắt, có nghĩa là hàng lông mày của bạn sẽ “vô cùng thoải mái”, vì thế, hãy đảm bảo hàng lông mày của bạn đẹp tự nhiên. Thường xuyên chăm chút lông mày và nhổ, tỉa những sợi lông mày mọc không đúng hàng lối. Nhưng đừng nhổ quá nhiều – điều đó không tốt cho việc chăm sóc lâu dài. Hãy tỉa làm sao cho hàng lông mày trông thật tự nhiên và thật đẹp


Ngủ nhiều hơn

Đôi mắt có khả năng tự tái tạo và chữa lành khi bạn ngủ. Nghiên cứu cho thấy tình trạng thiếu ngủ thường xuyên có thể dẫn đến chúng khô mắt. Hãy cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn bằng cách thiết lập một thói quen ngủ nghỉ đúng giờ, giảm dùng chất kích thích, đặc biệt là cà phê và không vận động trong vòng 2 tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ.


Đeo kính râm bảo vệ mắt khi ra nắng

Bức xạ UVA có thể thâm nhập vào bên trong mắt gây đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Nếu không đeo kính râm, bạn sẽ nheo mắt, từ đó để lại những nếp nhăn quanh mắt. Các chuyên gia khuyên khi đi nắng, mỗi người hãy tự bảo vệ mắt của mình bằng cách đeo kính mát có dán nhãn tiêu chuẩn CE và một chiếc mũ rộng vành, sẽ giúp ngăn chặn khoảng 50% tia UV.


Sử dụng kem dưỡng da vùng mắt

Với các chủng loại mỹ phẩm đa dạng phong phú nhưng các loại mỹ phẩm ngày càng trở nên tinh tế và mang tính chuyên dụng trong phạm vi hẹp nhiều hơn. Có rất nhiều loại mỹ phẩm không nhất thiết phải có nhưng có những loại bắt buộc phải có, trong đó kem dưỡng da vùng mắt là một loại mỹ phẩm tất yếu. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số hiểu biết không chính xác về loại kem này.


Đắp mặt nạ trà xanh

Dùng trà xanh là cách chữa thâm quầng mắt và bọng mắt rất hiệu quả. Bạn làm lạnh túi trà bằng cách để trong tủ lạnh sau đó lấy ra và đặt lên mắt 10-15 phút, thực hiện đều đặn sẽ giúp mắt khỏe và không còn quầng thâm.

Bài viết cùng chuyên mục