CN, 07 / 2020 7:24 chiều |

Bên cạnh chế độ tập luyện và ăn kiêng thì bạn cũng cần những mẹo nhỏ để giúp cho việc giảm cân có hiệu quả hơn. Cách tập cơ bắp với 5 động tác đơn giản Hướng dẫn cách đi bộ để giảm mỡ bụng hiệu quả Cách giảm cân bằng mật ong

Ăn ít, tập thể dục nhiều

Đây là giải pháp đơn giản để đốt cháy mỡ thừa, giảm lượng calo đưa vào cơ thể.

Lập kế hoạch rõ ràng

Nhiều người cho rằng: “Nếu bạn không lập kế hoạch thì hãy chuẩn bị cho thất bại “. Bởi khi bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ xác lập được thời gian để đạt được mục tiêu đó. Hãy tham khảo sách báo, tìm lời khuyên của các chuyên gia để tìm được một kế hoạch, không quá khắt khe nhưng đủ hiệu quả để bạn phải cố gắng. Cân bằng chế độ ăn uống cùng với tập luyện sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Ngủ đủ giấc

Ngủ không chỉ giúp cơ thể bạn phục hồi sau một ngày dài mà nó còn giúp cơ thể chống lại việc thèm ăn. Mặc dù khi đó cơ thể sẽ ít hoạt động, làm chậm quá trình trao đổi chất, nhưng khi bạn thức thì việc thèm ăn và khó kiểm soát cơ thể là điều rất dễ xảy ra.

Từ bỏ đồ ăn vặt

Các nghiên cứu cho thấy việc ăn vặt có thể phá hoại mọi nỗ lực của bạn. Bởi vì trung bình một bữa ăn với các món vặt có thể cung cấp 200 calo, khiến cơ thể của bạn bị thừa cân sau một thời gian dài.

Hiểu rõ những gì bạn ăn

Tham khảo sách báo để tìm ra thức ăn có lợi và có hại với việc giảm cân là rất cần thiết trong quá trình ăn kiêng. Mặc dù vậy, nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người vẫn còn lờ mờ với khái niệm này nên đôi khi nạp quá nhiều tinh bột thay vì việc lựa chọn thực phẩm rau quả.

Vận động nhiều hơn

Nguyên nhân béo phì trong xã hội ngày nay chủ yếu là do ít vận động. Làm việc máy tính cả ngày, xem TV làm gia tăng tình trạng béo phì. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy tăng cường đi bộ, loại bỏ thang máy, chọn một môn thể thao thích hợp để mau chóng lấy được thân hình cân đối.

Hủy bỏ nước ngọt

Nghiên cứ tại Mỹ cho thấy 65% người dân sử dụng nước ngọt. Dù nó có thể giúp bạn bớt đói nhưng lại nạp thêm đường, một nguyên nhân khiến bạn mãi tròn trịa

Cho phép phá kế hoạch

Đi theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt quả là khó khăn, vì thế thỉnh thoảng hãy thưởng cho mình một ngày thật thoải mái. Bằng cách đó, bạn sẽ giúp giảm được cảm giác thèm ăn và căng thẳng trong quá trình giảm cân.

Thử tập tạ

Dù là phụ nữ bạn cũng có thể lựa chọn tạ nhỏ đẻ tập luyện. Tập tạ giúp làm tăng quá trình trao đổi chất, nhờ thế đốt cháy calo với tỉ lệ rất cao.

Tìm đồng minh

Hãy nói với gia đình, bạn bè rằng bạn đang giảm cân. Tìm các hội nhóm online để cùng chia sẻ những mục tiêu và nhận được sự hỗ trợ tích cực.

Thêm vào các bài tập cường độ cao

Chạy bộ, nâng tạ, đạp xe đạp là những môn bạn rất nên kết hợp trong quá trình giảm cân vì chúng giúp đốt cháy calo, tăng cường trao đổi chất.

Giảm tinh bột

Thay thế các loại gạo, mì bằng trái cây, rau quả trong quá trình giảm cân. Những loại này thường có ít calo vì thế bạn có thể ăn thoải mái mà không lo tới cân nặng.

Tập luyện những bài đơn giản

Đừng quá cầu kỳ với chế độ tập, đôi khi một chiếc dây nhảy cũng có tác dụng rất tốt nếu bạn kiên trì. Tăng tốc và tăng số lần nhảy dây dần dần để cơ thể thêm dẻo dai, cân đối.

Hạn chế nghỉ ngơi trong quá trình tập

Thay vì một buổi tập quá dài, hãy rút ngắn chúng lại nhưng tập thường xuyên, hạn chế ngừng nghỉ sẽ có tác dụng tốt hơn.

Tập kết hợp các bài tập

Liên kết 2-3 bài tập khác nhau thành một chuỗi chuyện động rất có tác dụng cho việc nâng cao hiệu quả tập luyện.

Ăn nhiều protein

Protein giúp bạn duy trì khối lượng cơ bắp không chất béo, làm tăng cảm giác no, nhờ thế giảm lượng tinh bột đưa vào cơ thể.

Uống nhiều nước

Quá trình tiêu thụ chất lỏng sẽ đánh lừa cảm giác, khiến bạn cảm thấy ít đói hơn. Vì thế, hãy uống nước trước bữa ăn để giảm lượng tinh bột đưa vào cơ thể.

Kết hợp nhịn ăn

Mặc dù phương pháp này đã nhận được nhiều phản đối tuy nhiên nếu biết áp dụng một cách hợp lý cũng rất có hiệu quả. Thay vì nhịn ăn cả ngày, bạn có thể kéo dài khoảng cách giữa các bữa ăn. Tuy nhiên, tránh nhịn bữa sáng vì nếu không bạn sẽ mệt mỏi cả ngày.

Tăng cường chất béo từ thực vật

Các loại hạt có hàm lượng chất béo cao như lạc, đầu nành lại giúp cơ thể bạn giảm mỡ nhanh hơn so với chế độ ăn uống khác. Tuy nhiên, tránh chất béo từ động vật vì nó không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Hãy cho mình thời gian

Bạn không thể giảm cân chỉ trong một đêm, vì thế hãy cho mình thời gian và áp dụng một chế độ từ từ thay vì quá nôn nóng.

Bài viết cùng chuyên mục