CN, 07 / 2020 7:42 chiều |

(Làm Đẹp)

– Lông nách của bạn sẽ hạn chế mọc chỉ bằng những cách đơn giản.

Bí quyết ngừa lông nách mọc

Đu đủ

hạn chế lông nách mọc
Dùng hỗn hợp đu đủ ngừa lông nách hiệu quả.

Lấy phần thịt của một quả đu đủ chín xay nhuyễn sau đó cho thêm 1 thìa sữa chua, mật ong và bột lúa mạch vào, trộn đều với nhau. Sau đó, dùng hỗn hợp thu được đắp lên vùng nách, để khô tự nhiên cuối cùng lột hỗn hợp đó ra để làm rụng lông tự nhiên. Hỗn hợp này còn giúp ngăn ngừa lông nách mọc từ bên trong.

Rửa bằng nước

Trước khi bắt đầu cạo, bạn nên để nách tiếp xúc với nước trong vài phút. Lý tưởng nhất là thực hiện sau khi tắm xong, nếu không, bạn có thể chuẩn bị một chiếc khăn nóng, đặt vài phút dưới nách. Cách này sẽ giúp các nang mở rộng và lông nách dễ cạo hơn.

Cách để nhổ lông nách không bị đau

Đắp khăn nóng

Hãy đắp một chiếc khăn đã được làm nóng lên vùng da có lông mọc ngược, nhưng hãy nhớ trước khi sử dụng thì khử trùng khăn bông và nhíp nhổ lông thật sạch. Khăn ấm sẽ làm lỗ chân lông nở rộng hơn, từ đó vùng da có lông mọc ngược cũng mềm hơn. Khi đó, bạn có thể dùng nhíp để nhẹ nhàng gỡ bỏ lông. Tuy nhiên, việc nhổ lông bằng nhíp dễ gây tổn thương cho da vì sợi lông mọc ngược thường bị bọc bởi mụn. Sau khi triệt lông bằng nhíp thì dùng một chút kem làm lành da xoa đều lên vùng da tổn thương.

Chanh và lòng trắng trứng gà

Bạn tách lấy lòng trắng trứng gà, sau đó thêm 1 thìa nước cốt chanh đánh thật bông. Tiến hành thoa hỗn hợp lên vùng da dưới cánh tay và đặt khăn mềm lên trên. Khi hỗn hợp khô lại, bạn lấy miếng khăn ra ngược theo chiều lông mọc. Cuối cùng, bạn rửa lại vùng da nách với nước sạch và thoa nước hoa hồng để se khít lỗ chân lông.

Bài viết cùng chuyên mục