T6, 08 / 2023 1:58 chiều |

Không giống như các loại kem dưỡng ẩm thông thường, serum là loại mỹ phẩm có tác dụng thấm sâu, nuôi dưỡng da từ bên trong. Serum (hay còn gọi là huyết thanh) ra đời đã khắc phục được những hạn chế của kem dưỡng. Vì thế, giá thành để mua một lọ serum thường khá đắt, khiến chị em đắn đo, xót ruột khi quyết định lựa chọn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự chế serum chăm sóc da tại nhà với mức chi pahí hợp lý hơn. Cách làm mới cho mái tóc dài năm 2012 Bí quyết cho làn da tỏa sáng Hướng dẫn những điều cần biết về serum dưỡng da

Nguyên liệu

– 3 muỗng dầu hoa hồng làm sáng da.

– 2 muỗng dầu hạt cây gai (hemp seed oil) làm giảm nếp nhăn.

– 25 giọt tinh dầu gỗ hồng mộc giúp tái tạo da.

Cách làm

Đầu tiên, hòa tinh dầu hạt hoa hồng và cây thầu dầu. Sau đó, nhỏ thêm các giọt tinh dầu gỗ hồng mộc và lắc đều tay. Chờ ít nhất một ngày để các loại tinh dầu có thể trộn lẫn hoàn toàn với nhau. Để tăng chất lượng và thời gian sử dụng, bạn có thể lưu trữ hỗn hợp này trong tủ lạnh.

Cách sử dụng

Sau 24 giờ, bạn có thể bắt đầu thử huyết thanh tự chế của mình. Lấy một vài giọt xoa đều lên cổ, vùng da cần trị liệu và massage trong vòng 5 phút. Bạn có thể dùng các huyết thanh này ban đêm, khi mà làn da có thể hấp thụ mạnh các dưỡng chất hoặc thoa vào buổi sáng cũng cho tác dụng tốt.

Bài viết cùng chuyên mục