CN, 07 / 2020 7:16 chiều |

Vững vàng khi đối diện bệnh tật là thử thách đối với mỗi gia đình. Để vượt qua thử thách đó, mỗi gia đình cần có cách chăm sóc sức khỏe chủ động – Một khái niệm mới trong y học hiện đại. Vậy chăm sóc sức khỏe chủ động nên bắt đầu từ đâu? 6 triệu chứng báo hiệu bệnh tật ở mắt ‘Đánh bay’ bệnh tật nhờ thực phẩm Top những món ăn bổ dưỡng phòng ngừa bệnh tật

Chủ động liệu pháp phòng bệnh

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn tiêu tốn hơn 150 triệu đồng, trong lúc chi phí khi bệnh khởi phát chỉ bằng 10%. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là đi tiêm phòng để hạn chế đến 80% nguy cơ ung thư. Ngặt nỗi, đa số người lại quên mất việc phải phòng bệnh để rồi phải chọn con đường khó. Hãy thay đổi quan niệm khám sức khỏe định kỳ chỉ dành cho nhà giàu, vì càng eo hẹp tài chính, gia đình nhỏ càng cần chủ động phòng bệnh để tránh bị quật ngã bởi “sóng dữ”.

Chủ động suy nghĩ lạc quan, tích cực

Tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực là một phương cách hiệu quả để giúp phòng bệnh. Theo thống kê, có đến 75 – 95% bệnh tật do tâm không khỏe mà ra, bởi cảm giác tiêu cực thường sinh ra độc tố gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, lạc quan cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho việc chữa bệnh tăng thêm hiệu quả đáng kể. Chị Lan còn nhớ mãi câu nói của chồng lúc nằm trên giường bệnh: “Mỗi sáng thức dậy, được nhìn thấy vợ con bên cạnh, anh vui lắm. Vợ chồng mình còn có rất nhiều dự định phải làm cho tụi nhỏ”. Chính sự lạc quan đã góp phần rất lớn trong việc giúp anh vượt lên bệnh tật, như Moliere từng nói: “Một trái tim vui sẽ giết chết nhiều vi trùng hơn các kho thuốc kháng sinh”.

Chủ động tài chính

Bạn cũng nên hiểu rằng cuộc sống “không ai nắm tay được cả ngày” nên hãy luôn để dành 1 khoản tài chính dành cho mình lúc ốm đau. Khi ốm đau bạn cũng sẽ đỡ phải vất vả và lo lắng hơn khi vẫn ổn định về tài chính.

Bài viết cùng chuyên mục