CN, 07 / 2020 7:15 chiều | admin

Giữ một tâm trí thoải mái

Đây là quy tắc cơ bản nhất. Hãy cởi mở với các đề xuất đặt tên của bố mẹ, người thân, bạn bè… dẫu cho bạn cũng chưa ưng ý và chưa chắc chắn sẽ đặt tên cho con bạn là những cái tên này.

Các cuộc thảo luận về tên con bạn nên được tiến hành từ trước nhưng tuyệt đối không nên nghiêm trọng hóa vấn đề. Điều này sẽ cho bạn cảm xúc để khám phá nhanh chóng tên con. Hãy lưu ý sử dụng các nguyên tắc mở rộng và thu hẹp khi thảo luận. Bằng cách này bạn sẽ không loại trừ bất kỳ tên nào quá sớm và bạn cũng được nghe thêm nhiều các tên mới có thể làm bạn ngạc nhiên thú vị.

Đừng nói với ai về những cái tên bạn đang xem xét

Nếu có nảy ra ý tưởng đặt tên con như thế nào, bạn đừng bao giờ nói với người khác. Đừng nói “Em đang xem xét đến việc đặt tên con là như thế này, như thế kia” bởi vì những người khác có thể nêu ra hàng tá lý do vì sao bạn không nên đặt tên ấy cho con của bạn.

Cho bản thân một thời hạn

Ngày sinh nở đã nhanh chóng đến gần và danh sách đặt tên của bạn đã ngắn lại, giờ chỉ còn khoảng 5 cái tên. Tuy nhiên bạn đừng nên nôn nóng và không phải lo lắng vì điều này. Bởi vì một khi đứa trẻ chào đời, bạn sẽ nghĩ ngay được những cái tên hoàn toàn phù hợp với con bạn thôi.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ sách báo và Internet

Một số bà mẹ có thể cảm thấy không tự nhiên khi sử dụng các hỗ trợ bằng danh sách vô số tên của người không quen biết trên mạng hoặc sách báo. Nhưng nếu trong trường hợp bạn không nghĩ được tên cho con thì sự tham khảo này có thể lý tưởng nhất.

Tên của con bạn có thể được tìm kiếm từ các nguồn này và không có gì sai với điều đó cả. Miễn là em bé của bạn sở hữu một cái tên phù hợp hoặc tốt nhất cho dù nó không có nguồn gốc thực sự rõ ràng.

Không giới hạn mình

Tên tiến hóa theo thời gian, biến động phổ biến và theo phong cách của từng khu vực khác nhau, các nhóm dân tộc khác nhau. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm tên của con bạn một cách xa xôi hơn như: cách đặt tên phổ biến của một dân tộc nào đó.

Hay như bạn chỉ đơn thuần muốn tìm một cái tên thật kêu gắn liền với bạn và bạn có thể tưởng tượng em bé của bạn luôn tự hào và tự tin về nó sau này. Vì thế đừng lo lắng nếu tên bạn lựa chọn cho con có vẻ ra khỏi bối cảnh hoặc bất thường về nhân khẩu học.

Không nên để bị cuốn vào ranh giới

Hầu hết các bậc cha mẹ đều bắt đầu đặt tên con với cùng một nguyên tắc:

– Phải là một cái tên riêng biệt

– Tên không quá lỗi mốt và phải hợp thời thế

– Tên không thể bị chúng bạn trêu chọc hay để trẻ phải lúng túng về biệt danh sau này

Vì thế họ thường bất ngờ loại ngay 1 cái tên nào đó nếu nó không phù hợp với 3 nguyên tắc này. Tuy nhiên hãy thử tạo sự khác biệt trong việc đặt cho con mình một cái tên hợp thời trang luôn là một khái niệm thay đổi liên tục. Do đó điểm mấu chốt là hãy tin tưởng bản năng của bạn – nó luôn luôn là hướng dẫn tốt nhất.

Đừng quá nhanh chóng để loại bỏ cái tên nào đó

Bạn có thể tìm thấy một cái tên hoàn toàn xa lạ và không thích trong lần nghe thấy đầu tiên, song có thể 6 tháng sau đó, cái tên này có vẻ hoàn hảo với bạn. Hãy xem xét mức độ thay đổi thường xuyên về ý kiến của bạn với việc thay đổi tên con trong suốt 9 tháng. Khi quá trình mang thai ngày một nhiều hơn, bạn sẽ cảm thấy gần gũi hơn với em bé đang phát triển trong bụng, và điều này có thể sẽ thay đổi cách bạn cảm nhận về một cái tên nhất định.

Tìm kiếm tên phù hợp với bạn và mọi người khác xung quanh

Một số áp lực gia đình bên chồng hoặc bên nhà bạn sẽ đi kèm với việc đặt tên của con bạn đấy. Hãy xem xét bạn đang có phải chịu áp lực này không nhé! Nếu may mắn không phải chịu áp lực này thì bạn vẫn có thể lấy ý kiến tham khảo của mọi người.

Hãy nhớ bạn chỉ có một em bé và mọi người có thể nghĩ ra rất nhiều tên. Vì vậy, đầu tiên hãy tập trung vào việc tìm kiếm một tên phù hợp cho con theo bạn nghĩ. Sau đó tìm kiếm một trong những cái tên phù hợp với mọi người khác ở xung quanh bạn. Cuối cùng, tất cả mọi người sẽ được hạnh phúc.

Cười với những bất đồng khác

Những người xung quanh bạn có thể thấy tên bạn đang định đặt cho con hoàn toàn vô lý nhưng bạn không nên thất vọng. Hãy luôn học cách biết cười về những cái tên bạn không đồng ý trên, giống như bạn đã học cách cười về những bất đồng khác về những cái tên khác của mọi người nghĩ ra.

Hãy nhớ, bạn đang thảo luận về những gì là quan trọng nhất, lâu dài nhất và là một phần bản sắc của con bạn trong tương lai.

Bài viết cùng chuyên mục