T6, 08 / 2023 1:59 chiều |

(Làm Đẹp)

– Nước hoa hồng không chỉ dùng để tẩy trang hay rửa mặt như bạn vẫn tưởng

nước hoa hồng
Bạn đã biết hết các công dụng của nước hoa hồng?

Nếu bạn chỉ sử dụng loại nước hoa hồng có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên chỉ để tẩy trang và rửa mặt, thì quả là một sự phí phạm. Các loại nước hoa hồng có thể sử dụng để đắp mặt, để trị mụn, dùng như một loại dưỡng da hàng ngày và nhiều hơn thế nữa. Và nếu bạn không thể tự mình làm nước hoa hồng, thì yên tâm rằng rất nhiều loại nước hoa hồng 100% thành phần từ thiên nhiên có sẵn trên thị trường có thể là lựa chọn hợp lý cho bạn.

1. Sử dụng như mặt nạ

Chuẩn bị 4 miếng bông trang điểm dày, thấm ướt đẫm nước hoa hồng và chia thành các miếng nhỏ rồi đắp lên mặt như mặt nạ trong

vòng 1

5 phút, da bạn sẽ được cung cấp một lớp dưỡng ẩm hoàn hảo.

Chẳng cần các loại mặt nạ đắt tiền mà bạn chưa biết có hợp với da mình không, 15 phút đơn giản có thể mang tới hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên, chỉ 15 phút là đủ vì sau thời gian này, dưỡng chất có thể thấm ngược lại vào bông và mọi công sức của bạn lại … về số 0.

nước hoa hồng
Sử dụng nước hoa hồng như mặt nạ đắp mặt đều đặn để tăng độ ẩm và se khít lỗ chân lông

2. Sử dụng sau mỗi lần rửa mặt

Đều đặn sáng và tối, sau khi rửa mặt với sữa rửa mặt dịu nhẹ, hãy dùng nước hoa hồng và bông tẩy trang, thấm nhẹ lên mặt, chấm từ má lan ra xung quan, vùng chữ T, trán và tránh khu vực quanh mắt. Việc làm này giúp lỗ chân lông của bạn se khít và da mặt căng mịn hơn.

nước hoa hồng

3. Trị mụn

Công thức: 1 thìa nước hoa hồng và 1 thìa nước cốt chanh, đắp lên mặt và mát xa đều rồi để trong vòng 30 phút. Rửa mặt lại bằng nước sạch. Nước hoa hồng có các thành phần cân bằng giúp giảm các vùng thương tổn và da có vấn đề do mụn gây ra.

4. Mặt nạ mắt

Cuộn tròn miếng bông tẩy trang và nhúng vào nước hoa hồng rồi thoa nhẹ lên mùng mắt mệt mỏi, thâm quầng. Nước hoa hồng sẽ giúp làm giảm bọng mắt và chống lại sự xuất hiện của các mảng màu đỏ.

Bài viết cùng chuyên mục