CN, 06 / 2021 4:02 chiều | admin

Tẩy tế bào chết tự nhiên

Tẩy da chết là một trong những cách tốt nhất để bạn có thể làm giảm kích thước của lỗ chân lông. Theo thời gian, các lỗ chân lông có thể bị tắc nghẽn bởi các tế bào da chết và dầu, làm cho chúng trở nên lớn hơn. Tẩy da chết giúp loại bỏ các tạp chất làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Trộn bột yến mạch với 1 ít nước và thoa lên da. Bạn cũng có thể làm ẩm da và nhẹ nhàng chà xát muối biển lên da. Trộn baking soda và nước theo tỷ lệ 1:1 và thoa lên da.

Tốt nhất nên tẩy tế bào chết sau khi đặt một chiếc khăn nóng trên mặt trong vài phút – việc này giúp mở rộng lỗ chân lông, cho phép tẩy da chết tối đa. Tránh tẩy tế bào chết nhiều hơn một lần một tuần. Nếu nhiều hơn có thể làm hỏng da và cố thể làm lỗ chân lông của bạn tiết ra nhiều dầu hơn.

Phương pháp làm lạnh

Một miếng gạc lạnh có thể giúp lỗ chân lông thu nhỏ bởi vì nhiệt độ lạnh có thể thu nhỏ các lỗ chân lông tạm thời. Sữa có chứa axit alpha hydroxy được gọi là acid lactic, giúp làm dịu da.

Lấy một chiếc khăn và nhúng trong sữa lạnh. Vắt nhẹ và đắp lên mặt trong 5 – 10 phút. Rửa sạch mặt với nước lạnh giúp hiệu quả tốt nhất.

Đắp mặt nạ hàng tuần

Áp dụng một mặt nạ hàng tuần để da có thể giúp loại bỏ các tạp chất và dầu dư thừa, có thể thu nhỏ lỗ chân lông. Trộn đều 1 quả chuối nghiền với một vài muỗng mật ong tự nhiên.

Áp dụng lên da trong 10 phút, và rửa sạch với nước ấm. Chuối có axit trái cây giúp tẩy tế bào chết còn mật ong sẽ giúp làm mềm da. Trộn nho hoặc dâu tây nghiền với mật ong cũng mang lại những hiệu quả tương tự.

Bài viết cùng chuyên mục