T3, 07 / 2016 7:09 chiều | admin

Đau hoặc nổi mụn trong khu vực âm đạo

Các tổn thương ở da xung quanh khu vực âm đạo, như, ngứa, lở loét hoặc sần sùi, có thể là do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, theo các báo cáo y tế, đa số những người có hoạt động tình dục có biểu hiện vấn đề này thì là do herpes sinh dục, bệnh giang mai, hoặc bệnh tình dục khác gây ra.

Herpes sinh dục có thể nhận diện với mụn nhỏ màu đỏ, có nước hoặc đau xung quanh khu vực âm đạo hoặc hậu môn. Khởi đầu của triệu chứng này có thể là ngứa, tiếp theo là mụn nhỏ màu đỏ hoặc mụn nước trong vòng vài ngày. Mụn hoặc mụn nước có thể vỡ và hình thành vết thương hở mà sau này sẽ hình thành vảy và liền miệng.

Còn về bệnh giang mai, giai đoạn chính của bệnh giang mai, có thể bắt đầu phát tác sau 10-90 ngày nhiễm bệnh. Bệnh giang mai được báo trước bởi sự xuất hiện của một vết loét không đau duy nhất, được gọi là một săng. Người bệnh cảm thấy đau trên diện tích tiếp xúc, thường là khu vực âm đạo, và sẽ tự biến mất.

Human Papillomavirus, hay HPV, là một dạng nhiễm trùng cũng có thể gây tổn thương hoặc mụn cóc ở vùng âm đạo, với diện tích lớn hoặc nhỏ và đôi khi có hình súp lơ.

Dịch âm đạo bất thường

Nói chung, dịch âm đạo ở phụ nữ là bình thường, nhưng bất cứ thay đổi nào trong các dịch âm đạo cũng có thể báo hiệu bệnh tình dục, chẳng hạn như viêm âm đạo do vi khuẩn, nhiễm Chlamydia, bệnh lậu và nhiễm Trichomonas. Bất thường trong dịch âm đạo có thể là lượng dịch hoặc màu sắc của dịch.

Đau hoặc cảm giác nóng rát

Hầu hết các phụ nữ có thể đổ lỗi cho nhiễm trùng đường tiết niệu khi cảm thấy đau hoặc nóng rát lúc đi tiểu hoặc khi có hoạt động tình dục. Tuy nhiên, bệnh lây truyền qua đường tình dục như herpes chlamydia, lậu, nhiễm Trichomonas và bộ phận sinh dục, cũng có thể gây ra triệu chứng này.

Chảy máu âm đạo

Bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể gây ra chảy máu âm đạo giữa hai kỳ kinh, chảy máu khi tham gia các hoạt động tình dục, hoặc chảy máu bất thường trong kì kinh nguyệt… Chlamydia, bệnh lậu, viêm âm đạo do nhiễm Trichomonas và vi khuẩn có thể là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng này

Triệu chứng giống như cúm

Vi rút làm suy giảm miễn dịch của con người. Herpes, và các bệnh nhiễm trùng viêm gan B có thể gây ra các triệu chứng giống như bệnh cúm, bao gồm sốt, đau đầu, đau cơ và mệt mỏi. Buồn nôn, ói mửa và tiêu chảy cũng ó thể xuất hiện.

Khi thấy những triệu chứng này, chị em nên xác định đi khám càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả không mong muốn.

Bài viết cùng chuyên mục