T6, 03 / 2023 11:03 chiều | admin

Các hương liệu tốt nhất: Giấm

Thời tiết nắng nóng, mồ hôi ra nhiều, bạn có thể dùng thêm một chút giấm, điều này giúp tăng mật độ của acid dạ dày, tăng cường sự thèm ăn và cải thiện tiêu hóa.

Giấm còn có khả năng ức chế vi khuẩn một cách mạnh mẽ trong thời gian ngắn. Nó còn có tác dụng phòng ngừa những bệnh truyền nhiễm đường ruột như thương hàn, kiết lỵ… Mùa hè, cơ thể dễ mệt mỏi, khó chịu, ăn giấm có thể nhanh chóng làm giảm mệt mỏi, duy trì năng lượng cơ thể.

Tuy giấm có lợi cho sức khỏe nhưng bạn không nên ăn nhiều. Những người có bệnh về dạ dày hoặc đang dùng thuốc điều trị bệnh nào đó thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng giấm.

Các loại rau tốt nhất: Rau có vị đắng

Mùa hè nhiệt độ và độ ẩm đều cao thường khiến nhiều người có cảm giác uể oải, mệt mỏi, chán ăn, sụt cân….do vậy ăn những món rau có vị đắng sẽ tốt cho sức khỏe. Bởi vì thực phẩm vị đắng giàu bazơ tự nhiên, axin amin, các chất đắng, vitamin và khoáng chất có tác dụng tiêu nóng, giải nhiệt, giảm mệt mỏi, nâng cao tinh thần và bảo vệ dạ dày.

Rau có vị đắng bao gồm mướp đắng, rau đắng, cần tây, bách hợp, hạt sen…

Các kỹ năng tốt cho sức khỏe trong mùa hè

Thịt tốt nhất: Thịt vịt

Thịt vịt không chỉ cung cấp protein cho cơ thể, mà còn có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh. Ngoài ra, vịt thuộc loại thủy cầm, nên tính lạnh, đặc biệt thích hợp với những người đang bị nóng trong người.

Bạn có thể nấu cháo vịt và các món ăn khác. Ví dụ, nấu cháo vịt với gạo nếp quả có thể bảo vệ dạ dày, nuôi dưỡng máu và thúc đẩy sự tiết nước bọt. Các món ăn làm từ thịt vịt và tảo bẹ có hiệu quả làm mềm mạch máu, giảm huyết áp cao và chống lại các bệnh tim mạch và xơ cứng động mạch.

Món canh tốt nhất: Canh cà chua

Canh cà chua có thể cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu và nước cho cơ thể con người. Lycopene có trong cà chua có hiệu quả có thể chống lại ung thư tuyến tiền liệt và bảo vệ tim cho bạn. Vì vậy, cà chua rất tốt cho sức khỏe con người trong mùa hè, đặc biệt là nam giới.

Thức uống tốt nhất: Trà nóng

Vào mùa hè, hầu hết mọi người thích uống đồ uống lạnh, chẳng hạn như nước ngọt và cà phê. Tuy nhiên, thức uống tốt trong mùa nóng là trà nóng. Kali chứa trong lá trà có thể giúp bạn giảm nhiệt mùa hè và tăng năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, bạn có thể uống trà nóng để lấy lại sức mạnh.

Chất dinh dưỡng tốt nhất: Vitamin E

Vitamin E là một chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể con người. Nó có thể giúp ngăn ngừa tác hại của ánh sáng mặt trời trong mùa hè. Vitamin E có nhiều trong các thực phẩm súp lơ, các sản phẩm sữa và mè. Vì vậy, bạn nên thường xuyên ăn những thực phẩm này trong mùa hè. Bạn có thể uống vitamin E theo hướng dẫn của bác sĩ.

Môn thể thao tốt nhất: Bơi

Bơi có thể có hiệu quả làm tăng cường các chức năng tay, chân, eo, bụng, tim, não, phổi, gan và các mạch máu. Khi bơi, nhiệt trong cơ thể có thể được tiêu thụ nhanh chóng. Bạn có thể đi bơi để tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Để giữ cho cơ thể khỏe mạnh trong mùa hè, bạn nên nắm bắt các kỹ năng sống và hình thành thói quen sinh hoạt tốt.

Bài viết cùng chuyên mục