CN, 07 / 2020 7:27 chiều |

(Làm Đẹp)

– Cà chua, dưa chuột, cam… giúp bạn chống nắng rất hiệu quả trong mùa hè.

Cà chua

chống nắng
Cà chua được biết đến rất nhiều trong cuộc sống thường ngày là những dưỡng chất tự nhiên cũng có thể giúp bạn áp dụng và cải thiện làn da được rất nhanh.

Cà chua được biết đến rất nhiều trong cuộc sống thường ngày là những dưỡng chất tự nhiên cũng có thể giúp bạn áp dụng và cải thiện làn da được rất nhanh, mang lại những bí quyết tuyệt vời để có thể giúp làn da chống nắng vô cùng nhanh chóng, hiệu quả tự nhiên, giúp nuôi dưỡng làn da hằng ngày một cách tốt hơn, giúp làn da không hề bị cháy rát khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều, mà còn làm cho làn da luôn trắng sáng.

Để giúp bạn có thể chống nắng được hiệu quả tự nhiên hơn bằng những dưỡng chất có trong cà chua rất đơn giản, bạn cũng có thể lấy cà chua đem xay nguyễn rồi đắp lên làn da, thực hiện thường xuyên cho làn da sẽ đem lại cho bạn thấy được hiệu quả rất nhanh, làn da của bạn không hề bị cháy rát, nhờ những dưỡng chất có trong cà chua giúp thấm nhanh, nuôi dưỡng, bảo vệ làn da từ sâu bên trong một cách hiệu quả.

Dâu tây

Hàm lượng tannin trong dâu tây giúp giảm viêm và sưng do cháy nắng. Bạn hãy nghiền một ít dâu tây chín và bôi hỗn hợp này lên da khoảng vài phút rồi rửa sạch.

Dưa chuột

Đây là phương thuốc lý tưởng cho làn da nhạy cảm hay đôi môi bị cháy nắng. Bạn chỉ cần cắt thành những lát dưa chuột lạnh rồi đắp trực tiếp lên da. Ngoài ra, bạn có thể nghiền nát dưa chuột, vắt lấy nước cốt, trộn với glycerin và nước hoa hồng, tạo thành dung dịch bôi lên da giúp ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời.

Táo

Vỏ táo rất giàu Polyphenols. Trong táo chứa Chlorophyllin, catechin, anthocyanincó

tác dụng

chống oxy hóa mạnh. Tận dụng tác dụng chống oxy hóa của polyphenol trong táo để chống lại tác hại của ozone do tia tử ngoại chiếu xạ sản sinh, bảo vệ làn da đẹp. Đồng thời, táo nguyên vỏ cũng có tác dụng nhất định trong việc tạo melanin, giúp da trắng đẹp. Vì vậy, khi ăn táo, bạn nên rửa sạch và ăn cả vỏ!

Cam

Cam giàu vitamin C và carotene, có khả năng ức chế sự hình thành của chất gây ung thư, còn có thể làm mềm và bảo vệ các mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm cholesterol và mỡ máu. Mỗi ngày uống 3 cốc nước cam có thể làm tăng hàm lượng Lipoprotein tỉ trọng cao (HDL) trong cơ thể, từ đó giảm khả năng mắc bệnh tim. Nước cam có chứa thành phần hóa học đặc biệt là Flavonoids và chất lemon, có thể thúc đẩy sự gia tăng của HDL, đồng thời thải Lipoprotein tỉ trọng thấp (LDL) ra ngoài cơ thể.

Bài viết cùng chuyên mục