T6, 08 / 2023 1:42 chiều |

Rụng tóc và tóc mọc chậm là kết quả của việc di truyền, nội tiết tố androgen, các bệnh liên quan đến tuyến giáp, dược phẩm, căng thẳng, tác động của môi trường. Bằng cách ăn nhiều các trái cây chứa vitamin có lợi cho tóc, bạn có thể giúp tóc mọc nhanh một cách tự nhiên mà không cần dùng hóa chất hay phẫu thuật. Làm sao để tóc nhanh dài? 3 cách hiệu quả giúp tóc nhanh dài và chắc khỏe Làm sao để biết những thực phẩm giúp mái tóc nhanh dài?

Các loại trái cây chứa vitamin A

Vitamin A cần thiết trong việc thúc đẩy tóc mọc nhanh và giúp tóc chắc khỏe. Vitamin A còn có tác dụng làm giảm rụng tóc đồng thời làm tóc bóng mượt.

Vitamin A có nhiều trong các loại trái cây màu sắc như dưa lưới, bưởi, táo, cà chua và dưa hấu. Nếu có thể bạn nên ăn luôn vỏ của 1 số loại trái cây vì chúng có chứa các chất dinh dưỡng thực vật có lợi cho sức khỏe của tóc và cho cơ thể. Beta carotene, alpha carotene và retinol là các loại vitamin A có tác dụng giúp tóc mọc nhanh.

Trái cây có chứa vitamin nhóm B

Cung cấp nhiều vitamin nhóm B làm tăng tốc độ tăng trưởng của tóc bằng cách cải thiện lưu thông máu và oxi hóa trong cơ thể, đặc biệt là da đầu. Vitamin B cũng làm giảm mức độ căng thẳng và cholesterol ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của tóc. Ba thành phần chính của vitamin B là axit para-aminobenzoic, inositol và biotin. Các thành phần này rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh.

Ăn nhiều loại trái cây có chứa nhóm vitamin B như quả việt quất, dứa, cà chua, chuối và cam việt quất cũng là cách tự nhiên giúp tóc mọc nhanh.

Trái cây chứa vitamin C

Vitamin C là hợp chất cần thiết để các cơ quan trong cơ thể hoạt động và phát triển. Là một trong những chất chống oxi hóa mạnh, vitamin C góp phần vào việc tạo ra collagen giúp tóc đàn hồi và mềm mượt. Hợp chất này cũng bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do có thể gây ra căng thẳng và sự mất cân bằng dẫn đến rụng tóc.

Bổ sung một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều vitamin C chứa trong các loại trái cây như dâu tây, chanh, ổi, nho đen, sa kê, kiwi giúp tóc mọc nhanh và dày hơn.

Bài viết cùng chuyên mục