T6, 08 / 2023 1:34 chiều |

Nhà tạo mẫu tóc Anh quốc Angelo Seminara hướng dẫn cách chăm sóc mái tóc một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. 3 sai lầm khi chăm sóc tóc cho bé Mẹo chăm sóc tóc cực hay trong mùa thu Chăm sóc tóc tại gia cho thời tiết giao mùa

Dầu dưỡng đang là một trong những xu hướng chăm sóc tóc thịnh hành, vì vậy, không khó để tìm thấy chúng trên bàn trang điểm của các bạn gái. Với ưu điểm dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả, một lượng nhỏ dầu dưỡng có thể giúp tóc bạn mềm mại hơn, đồng thời chống xù rối và tạo được độ bóng tức thì. Ngoài ra, một số loại dầu còn có khả năng giảm thời gian sấy khô. Vì vậy, sản phẩm này đã trở thành một vũ khí bí mật của không ít chị em.

Nếu bạn đang sở hữu một chai dầu dưỡng tóc và phân vân không biết sử dụng thế nào cho đúng thì Angelo Seminara với 3 lần đạt giải thưởng “Nhà tạo mẫu xuất sắc năm của Anh quốc” sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn này.

Các bước sử dụng dầu dưỡng

Trước khi sấy – khi tóc ẩm: lau tóc bằng khăn khô; lấy một lượng nhỏ dầu dưỡng tóc ra tay, xoa đều từ thân đến đuôi tóc. Với tóc dày, bạn nên chia tóc ra làm nhiều phần nhỏ để dầu có thể thẩm thấu đều; dùng lược chải đều để gỡ rối và để dầu có thời gian ngấm vào tóc; sấy khô hoặc tạo kiểu với máy sấy. Dầu dưỡng có tác dụng bảo vệ tóc khỏi nhiệt và giảm thời gian sấy khô.

Sau khi sấy, tạo kiểu hàng ngày – khi tóc khô: lấy thêm một lượng nhỏ dầu ra tay, xoa đều lên tóc; dùng lược chải đều, dầu dưỡng lúc này có tác dụng tạo bóng, chống xù và giúp tóc vào nếp dễ dàng hơn.

Một số chú ý khi sử dụng dầu dưỡng

Lựa chọn loại dầu dưỡng: với tóc mỏng và thưa, bạn không nên lựa chọn những loại dầu dưỡng có độ đậm đặc cao vì dễ làm mất độ phồng của tóc;

Bạn nên bắt đầu với một lượng dầu nhỏ và lấy thêm nếu cần để tránh trường hợp bôi thừa sản phẩm; bôi cách chân tóc khoảng 2-3cm, tránh cho dầu dưỡng dính vào da đầu, dễ dẫn đến hiện tượng bết chân tóc.

Bạn không nên bỏ qua bước chải tóc sau khi bôi dầu vì đây là bước quan trọng giúp dầu có thể thẩm thấu đều và phát huy tác dụng trên toàn bộ mái tóc.

Bài viết cùng chuyên mục