CN, 07 / 2020 7:23 chiều |

Trời lạnh thế này được măm măm món đậu non – tàu hũ chiên giòn chấm tương ớt thì còn gì bằng? Cùng vào bếp để làm món ăn “giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong” này nhé! 3 món xào dai dai, giòn giòn cho ngày mưa Khoai tây bọc tôm thơm ngon giòn rụm Cách làm chả cua chiên giòn ngon miễn chê

Nguyên liệu:

– 300g tàu hủ non

– 50g bột chiên giòn

– 100g bột chiên xù

– 2 quả trứng gà

Bí quyết chiên tàu hủ non 'giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong' 2

Cách làm:

Tàu hủ non luộc với nước có pha chút muối, nước sôi vớt ra để nguội, cắt thành khoanh. Trải giấy thấm xuống phía dưới, đặt từng khoanh tàu hủ lên trên để giấy thấm ráo nước.

Bí quyết chiên tàu hủ non 'giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong' 3

Cho bột chiên giòn, bột chiên xù vào từng tô riêng. Đập trứng vào tô quậy tan, nếu muốn giữ tàu hủ sau khi chiên được giòn lâu hơn bạn chỉ nên sử dụng lòng trắng trứng.

Nhẹ nhàng lấy từng khoanh tàu hủ đã ráo nước lăn qua tô bột chiên giòn cho bột phủ đều, giũ bớt bột thừa rồi nhúng vào tô trứng, tiếp tục vớt ra cho vào tô bột chiên xù.

Bí quyết chiên tàu hủ non 'giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong' 4

Chuẩn bị dầu thật nóng, cho khoanh tàu hủ đã tẩm qua ba bước ở trên vào chiên ngay. Chiên với lượng dầu ngập khoanh tàu hủ, để lửa vừa. Chiên cho tới khi tàu hủ vàng đều thì vớt ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bí quyết chiên tàu hủ non 'giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong' 5

Dọn tàu hủ chiên giòn ra đĩa, ăn kèm tương ớt. Bí quyết chiên tàu hủ non 'giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong' 6

Tàu hủ non chiên giòn tưởng chừng là một món ăn đơn giản, nhưng để có được những khoanh tàu hủ vàng ươm giữ được độ giòn thật lâu thì cần có một vài bí quyết. Cùng thưởng thức ngon miệng nhé!

Bài viết cùng chuyên mục