T3, 07 / 2016 7:13 chiều |

Ngoài váy và giày, thì phụ kiện cưới cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc đem lại vẻ đẹp lộng lẫy và quyến rũ cho cô dâu trong ngày cưới. Chọn và kết hợp phụ kiện cưới một cách hoàn hảo là điều không khó, chỉ cần bạn nắm rõ và áp dụng một số nguyên tắc sau. Cách kết hợp tóc với 3 kiểu váy cưới phổ biến Cách chọn trang phục cô dâu cho đám cưới ngoài biển Gợi ý cách kết hợp thời trang cưới đẹp như Sao

Phụ kiện cưới điệu đà cho mái tóc

Có rất nhiều phụ kiện cưới cho mái tóc, điều quan trọng là bạn phải biết cách chọn lựa thích hợp, trước tiên là phải phù hợp với váy cưới, thứ 2 là phù hợp với khuôn mặt cô dâu.

Đối với những chiếc váy cưới mang phong cách cổ điển thì khăn voan là một lựa chọn hay, nó sẽ giúp bạn tăng thêm phần quyến rũ và bí ẩn. Còn đối với những chiếc váy cưới công chúa, bồng bềnh thì bạn nên kết hợp với vương miện để đem lại một vẻ đẹp hoàn hảo. Còn với những chiếc váy mang phong cách hiện đai, cá tính, thì bờm tóc, mạn che ngang mặt hay hoa cài đầu là những lựa chọn bạn nên tham khảo qua.

Một chiếc khăn voan sẽ thích hợp cho phong cách cổ điển

Lưu ý thứ 2 khi chọn phụ kiện cưới cho mái tóc, là phải phù hợp với gương mặt cô dâu. Cô dâu có gương mặt tròn thì nên chọn khăn voan ngắn ngang vai, có độ bồng, hay những chiếc vương miện họa tiết cao dần lên đỉnh, những chiếc bờm có kích thước nhỏ và họa tiết chạy dài theo mái tóc…Đối với những cô dâu có khuôn mặt dài thì những khăn voan dài phủ qua mặt, những chiếc bờm to, những vòng hoa là sự lựa chọn thích hợp.

Chọn phụ kiện cưới phải sao cho phù hợp với gương mặt

Phụ kiện cưới thích hợp cho cổ và tai

Lựa chọn hoa tai và vòng cổ phù hợp sẽ  giúp cô dâu thêm phần lộng lẫy và nổi bật trong ngày trọng đại.

Đối với những cô dâu có gương mặt tròn thì những đôi hoa tai dài, có họa tiết đơn giản sẽ giúp gương mặt cô dâu trông dài hơn. Còn đối với những cô dâu có gương mặt dài thì những đôi hoa tai  dáng tròn sẽ giúp gương mặt cô dâu thêm thanh thoát và đầy đặn. Lựa chọn hoa tai cũng phụ thuộc rất lớn vào váy cưới, vì vậy cô dâu cần cân nhắc và chọn lựa thật kĩ để có được một đôi hoa tai thật đẹp thật hoàn hảo.

Hoa tai cũng nên chọn theo gương mặt cô dâu để tôn lên vẻ đẹp

Lựa chọn phụ kiện cưới cho cổ phụ thuộc rất nhiều vào váy cưới. Những chiếc váy có thiết kế cổ cầu kì thì tốt nhất là không nên kết hợp với phụ kiện. Đối với những chiếc váy cúp ngực hay hở vai, thì cô dâu nên kết hợp thêm nhưng chiếc vòng cổ để có thể nổi bật và lôi cuốn hơn.

Váy cúp ngực, hở vai kết hợp với vòng cổ để bạn nổi bật hơn

Tùy theo thiết kế và sở thích mà cô dâu có thể lựa chọn những chiếc vòng cổ cầu kì, hay những dây đeo cổ đơn giản và cũng có thể là những chuỗi ngọc trai… Lời khuyên dành cho bạn là nên nhìn tổng thể để đưa ra một lựa chọn cuối cùng. Nếu trang phục của bạn đơn giản chưa có điểm nhấn thì nên chọn chiếc vòng cổ cầu kì. Còn nếu trang phục đã có quá nhiều điểm nhấn thì nên chọn những phụ kiện cưới đơn giản, mảnh mai để tạo sự hài hòa và tôn lên nét đẹp phần cổ và vai.

Nếu trang phục đã cầu kì nên chọn một phụ kiện đơn giản

Bài viết cùng chuyên mục