T3, 07 / 2016 7:17 chiều |

Dù sở hữu màu da trắng sáng hay da nâu khỏe khoắn thì bạn cũng nên biết những quy tắc quan trọng trong việc chọn màu phấn má cũng như sử dụng chúng đúng cách. Hướng dẫn trang điểm mắt hút hồn cho cô nàng ‘trí thức’ Bí quyết trang điểm phù hợp với mọi hoàn cảnh Cách trang điểm nhẹ nhàng tươi tắn cực xinh

Da trắng sáng

Màu: Với những quý cô may mắn sở hữu làn da trắng mơ ước thì việc chọn tone màu má nhẹ nhàng, tự nhiên như hồng phấn hay hồng đào sẽ là gợi ý không tồi cho phong cách tới công sở.

Cách đánh: Sử dụng cọ trang điểm có góc vát hoặc dùng ngón tay lấy 1 chút phấn má, gõ nhẹ để lấy bớt phần phấn dư thừa trên cọ rồi tán từ gò má hướng lên trên thái dương thật đều tay và nhẹ nhàng.

Chọn và đánh phấn má hợp với từng tone màu da 1

Chọn và đánh phấn má hợp với từng tone màu da 2

Chọn và đánh phấn má hợp với từng tone màu da 3

Da trung tính

Màu: Đối với phụ nữ Việt Nam, màu da trung tính chiếm tới 80% và tone da này không hề dễ dàng để chọn màu phấn má cho phù hợp. Nếu phấn má quá sáng, nó sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên tái nhợt và thiếu sức sống. Ngược lại, tone màu quá tối sẽ “dìm” nước da của bạn thêm đen sạm và già nua. 2 màu phấn má được các chuyên gia khuyên dùng chính là hồng nhạt sắc ngả tối và màu hồng đào trầm.

Cách đánh : Đánh phấn má lên gò má rồi tán đều theo hướng chếch lên trên thái dương. Bạn có thể sử dụng thêm phấn highlight màu vàng ấm ở đường dưới gò má để trung hòa nước da lạnh của mình.

Chọn và đánh phấn má hợp với từng tone màu da 4

Chọn và đánh phấn má hợp với từng tone màu da 5

Da trầm

Màu: Đối với những màu da tối, tone phấn màu hồng hay cam trầm chính là chìa khóa giúp bạn làm nổi bật nước da khỏe khoắn của mình. Bởi nếu lựa chọn 1 màu quá sáng sẽ khiến da bạn trở nên xanh xao và thiếu sức sống hơn bao giờ hết.

Cách đánh: Chấm phấn má lên gò má rồi tán đều theo hướng trôn ốc về phía chân tóc. Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm phấn highlight màu vàng champagne ở phần phía trên gò má, sau đó tán đều bằng mút để tạo nước màu tự nhiên hơn.

Chọn và đánh phấn má hợp với từng tone màu da 6

Chọn và đánh phấn má hợp với từng tone màu da 7

Chọn và đánh phấn má hợp với từng tone màu da 8

Bài viết cùng chuyên mục