T3, 07 / 2016 7:18 chiều |

Kem che khuyết điểm là ‘vũ khí tối tân’ giúp phái đẹp che đi những nhược điểm như quầng thâm, vết mẩn đỏ và những điểm không hoàn hảo khác trên làn da. Nhưng với nhiều công thức và các kỹ thuật sử dụng kem che khuyết điểm khác nhau có thể khiến bạn cảm thấy bối rối. Cách trang điểm nhẹ nhàng tươi tắn cực xinh Hướng dẫn cách trang điểm nhẹ khi ra ngoài Hướng dẫn trang điểm thật tự nhiên

Hãy tham khảo một số mẹo nhỏ mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này để biết cách chọn lựa và sử dụng kem che khuyết điểm sao cho thật hiệu quả, giống như một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp vậy.

Một số mẹo che khuyết điểm cần phải biết

Trước hết, cần phải xác định rõ bạn muốn che giấu khuyết điểm nào trên làn da, từ đó có thể lựa chọn loại kem và các kỹ thuật che khuyết điểm thích hợp nhất.

Pen Concealer

Dựa vào tính trong suốt, mỏng nhẹ mà Pen Concealer được xem là công cụ làm đẹp hoàn hảo giúp che đi những quầng thâm dưới mắt. Pen concealer rất lý tưởng để làm cho làn da nhảy cảm dưới mắt trở nên sáng, mịn màng hơn. Công dụng của nó là tạo ánh sáng phản chiếu, che đi phần da không hoàn hảo. Bên cạnh đó, nó cũng có thể được sử dụng như một highlighter trên khuôn mặt.

Pencil concealer

Pencil concealer (kem che khuyết điểm dạng chì kẻ) thật hoàn hảo để che đi các khuyết điểm nhỏ trên da như tàn nhang, mụn trứng cá, vết trầy xước … Sử dụng Pencil concealer rất dễ dàng, tuy nhiên, chúng ta không nên sử dụng Pencil concealer trên vùng da rộng vì nó sẽ làm cho da trông dày, thô hơn.

Cream concealer

Cream concealer (kem che khuyết điểm dạng kem) là công cụ tuyệt vời giúp che khuyết điểm trên vùng da rộng như cằm hoặc vùng xung quanh mắt. Đặc điểm của Cream concealer thường chứa nhiều chất màu, đó là lý do tại sao bạn không cần sử dụng quá nhiều Cream concealer.

Stick concealer

Về cơ bản, Stick concealer (kem che khuyết điểm dạng thỏi) được tạo ra nhằm mục đích cân bằng sắc tố đỏ trên da. Thành phần chính của Stick concealer bao gồm là màu vàng đục, giúp che đi vùng da mẩn đỏ hay vùng da dị ứng. Bên cạnh đó, Stick concealer có chứa rất nhiều axit salicylic sẽ giúp bạn loại bỏ những điểm mẩn đỏ này.

Liquid concealer

Liquid concealer (kem che khuyết điểm dạng lỏng) có thể che khuyết điểm ở vùng da có độ rộng trung bình, là công cụ lý tưởng để che giấu tàn nhang và các mao mạch. Nhờ vào đặc tính của Liquid concealer, bạn có thể dễ dàng thoa nó lên toàn bộ khuôn mặt, thậm chí là vùng da ngoài. Liquid concealer sẽ giúp da sáng hơn và cung cấp độ thủy hóa thích hợp cho da. Hãy chắc bạn sử dụng miếng bọt biếng hoặc cọ mềm để khi thoa Liquid concealer.

Bài viết cùng chuyên mục