CN, 06 / 2021 4:13 chiều |

Lở loét miệng có thể gây đau, khó chịu và làm khó nhai hoặc nuốt. Nóng trong người, nhiễm trùng hoặc dùng thuốc men có thể gây lở loét miệng. Dưới đây là vài cách chữa lở loét miệng, có thể áp dụng tại nhà: Cách chữa nhiệt miệng chỉ trong 5 phút Mẹo hay chữa nhiệt miệng Cách nhận biết, điều trị và phòng ngừa nhiệt miệng mùa nóng

Hỗn hợp muối và bột baking soda (bột nở)

Đây là một trong những cách tốt nhất có thể điều trị lở loét miệng dễ dàng. Tạo một hỗn hợp gồm nước, muối và baking soda. Sau đó bôi vào chỗ vết loét và để vậy trong 10 phút. Súc miệng bằng nước lạnh sẽ giúp giảm triệu chứng khó chịu này.

Các thực phẩm giàu chất sắt

Ngũ cốc, thịt nguội, mè, bông cải xanh, trứng làm giảm lở loét miệng và tăng cường hệ miễn dịch.

Nước dừa

Có tác dụng làm dịu hệ tiêu hóa nói chung. Nước dừa được biết có đặc tính làm mát, cung cấp nước cho cơ thể và cũng giúp giảm lở loét miệng.

Đá cục

Nhờ được ướp lạnh, đá cục có thể giúp bạn giảm ngay lở loét miệng. Đá giúp làm giảm tình trạng viêm do lở loét gây ra.

Lá ổi

Đây là một trong những cách trị lở loét miệng tự nhiên bạn có thể làm tại nhà, theo các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ. Điều bạn cần làm là chỉ việc nhai vài lá ổi. Những chiếc lá xanh này còn có tác dụng làm trắng răng và ngừa hôi miệng.

Chuối và mật ong

Bạn hãy thử ăn chuối chín cùng mật ong để chữa bệnh viêm loét miệng, sẽ cảm thấy đỡ ngay lập tức. Thậm chí, cũng có thể áp dụng hỗn hợp này trên vết loét.

Rau xanh

Các loại rau xanh đậm rất giàu a xít folic và chất sắt. Ngoài chữa loét miệng, rau xanh còn ngăn ngừa loét miệng tái phát.

Bài viết cùng chuyên mục