CN, 07 / 2020 6:54 chiều | admin

“Chiến tranh lạnh” xảy ra khi cả hai bên đều khăng khăng với “cái tôi” của bản thân. Ai cũng cao ngạo với niềm kiêu hãnh cá nhân và quên đi cảm xúc thực sự của mình. Rút cuộc, bạn có thể đúng hoặc bạn có thể hạnh phúc, nhưng cũng có thể bạn chẳng được điều gì trong số hai thứ vừa kể trên. Vậy bạn phải làm gì khi tổ ấm của mình xảy ra “chiến tranh lạnh”?

Dẹp bỏ sĩ diện “trẻ con”, chủ động làm lành

Nếu bạn đã sai nhưng vì sĩ diện bản thân mà không chịu chủ động xin lỗi, bạn quả là vô lý. Hãy dẹp tự ái cá nhân đi và nhìn nhận sự việc một cách người lớn hơn “cái tôi” trẻ con của bạn.

Còn nếu bạn đúng mà chồng/vợ bạn không chịu thừa nhận, cũng không chịu xin lỗi. Bạn hãy vị thamột chút, tảng lờ việc phân định đúng sai và làm lành với anh/cô ấy. Nhưng cũng nên nói cho đối tác hiểu, bạn làm lành vì bạn coi trọng tình cảm vợ chồng hơn chuyện ai đúng – ai sai.

Thẳng thắn trao đổi

Tránh để tình trạng chiến tranh lạnh diễn ra quá lâu

sẽ ảnh hưởng không tốt đến tình cảm sau này.

Với vấn đề thực sự nghiêm trọng, bạn không nên duy trì “chiến tranh lạnh”, càng không nên nhún nhường theo kiểu “một nhịn, chín lành”. Hãy nói chuyện thật nghiêm túc với nhau và đưa ra quyết định đúng đắn trên tình thần xây dựng. Việc trao đổi thẳng thắn vừa chấm dứt “chiến tranh”, vừa khiến bạn khỏi ứng chế tâm lý kéo dài.

Xin lỗi bằng hành động

Nếu bạn không thể mở lời với chồng/vợ, hãy dùng hành độngđể nói cho chàng/nàng hiểu bạn đang muốn làm lành. Hãy gửi cho đối tác một tấm thiệp hoặc nấu một bữa thịnh soạn… Đó là cách dễ khiến anh/cô ấy mủn lòng.

Chấp nhận lời xin lỗi

Khi đã nhận được tín hiệu làm lành từ đối phương, bạn hãy vui vẻ chấp nhận nó. Đừng làm mình làm mẩy, đôi khi cơ hội không có lần thứ 2 cho bạn. Cũng đừng hỷ hả mà nhai đi nhai lại: “Anh/em sai rồi nhé”, bạn có thể khiến chồng/vợ tự ái thêm một lần nữa đấy.

Khi anh ấy có tín hiệu “cầu hòa”, hãy chấp nhận và phản hồi nó theo hướng tích cực nhất.

Bạn nên nhớ, “chiến tranh lạnh” không phải cách để thử thách nhau. Càng cố chấp, bạn càng có nguy cơ đẩy đối phương ra xa hơn. Hãy tiến tới và làm điều gì đó để tình cảm vợ chồng tốt đẹp hơn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục